Việc hoãn hay tổ chức SEA Games 31 chưa được quyết định

Thứ Hai, 07/06/2021 19:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDT, ông Trần Đức Phấn trước thông tin SEA Games 31 bị hoãn lại do trang The Vibes của Malaysia vừa đăng tải.
Các quốc gia ASEAN đồng tổ chức SEA Games 31

Các quốc gia ASEAN đồng tổ chức SEA Games 31

SEA Games 31 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ, hoặc chuyển sang năm 2022 do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng mới đây có 1 ý tưởng khá thú vị xuất phát từ Singapore đề xuất các quốc gia ASEAN đồng tổ chức và nếu được thông qua, đó sẽ là 1 kỳ SEA Games lịch sử.
Chiều 7/6, trang The Vibes của Malaysia đã đăng thông tin, SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2021 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều quốc gia Đông Nam Á đang diễn biến phức tạp.
Chú thích ảnh
SEA Games 31 có nguy cơ phải hoãn lại vì COVID-19
Dẫn một nguồn tin nội bộ từ Hiệp hội thể thao quốc gia này, The Vibes cho rằng, SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngoài ra, vào ngày 9/6, Ban tổ chức SEA Games 31 cũng sẽ có một cuộc họp trực tuyến cùng với các Ủy ban Olympic quốc gia của các nước Đông Nam Á để thảo luận thêm về việc hoãn kỳ đại hội thể thao lớn nhất của khu vực vực.
“Họ (BTC SEA Games 31) sẽ gửi thông báo bằng văn bản và gửi tới toàn bộ các Ủy ban Olympic quốc gia của Đông Nam Á về việc hoãn tổ chức SEA Games 31 và vào ngày 9/6 sẽ có một cuộc họp trực tuyến để giải thích kỹ hơn về sự kiện này.
Thời điểm tổ chức lại SEA Games 31 chưa được quyết định nhưng tôi tin rằng, điều này sẽ được cập nhật trong cuộc họp tới đây”, nguồn tin của The Vibes cho biết.
Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, Thể thao và Văn hóa đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn và ông Phấn cho biết: “Hiện tại, phía Ban tổ chức SEA Games 31 chưa có thông tin chính thức về việc có hoãn tổ chức Đại hội hay không.
Ban tổ chức SEA Games 31 vẫn đang xin ý kiến các cấp quản lý cao hơn và sẽ đưa ra quyết định sau”.
Tuy nhiên, ông Phấn xác nhận, sẽ có một cuộc họp trực tuyến giữa Ban tổ chức SEA Games 31 với đại diện các đoàn thể thao Đông Nam Á vào chiều ngày 9/6 tới để trao đổi một số nội dung liên quan tới Đại hội.
Trong thời gian vừa qua, vấn đề có nên tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận hay không cũng được dư luận hết sức quan tâm.
Dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác chuẩn bị, cũng như ảnh hưởng tới quá trình tập luyện của đại đa số các tuyển thủ của Đoàn Thể thao Việt Nam.
Thông tin chính thức về việc SEA Games 31 bị hoãn lại hay vẫn diễn ra theo kế hoạch có thể được công bố sau cuộc họp vào ngày 9/6 và Thể thao và Văn hóa sẽ tiếp tục cập nhật về vấn đề này.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay