Vì sao lại Nha Trang Dolphins, không phải Nha Trang Lobsters?

Chị Ngọc Hoàng, đại diện đội bóng Nha Trang Dolphins

Vì sao lại Nha Trang Dolphins, không phải Nha Trang Lobsters?

Thứ Tư, 26/02/2020 11:23 GMT+7

Nha Trang Dolphins là cái tên hoàn toàn mới tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những quyết định, mục tiêu, tầm nhìn của đội bóng này, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chị Ngọc Hoàng, đại diện đội bóng Nha Trang Dolphins.
VBA 2020 đón chào đội bóng thứ 7

VBA 2020 đón chào đội bóng thứ 7

Là giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, VBA đã đang và sẽ không ngừng phát triển, nhằm đáp ứng những thị yếu của người hâm mộ bóng rổ nói riêng và khán giả yêu thể thao giải trí nói chung.
* Vì sao chị nghĩ đây là thời điểm thích hợp cho sự xuất hiện của đội bóng thứ 7 tại VBA?
- Quay ngược lại thời gian thì VBA bắt đầu khai mạc mùa giải đầu tiên vào năm 2016, với 5 đội Cantho Catfish, Danang Dragons, Hanoi Buffaloes, Hochiminh City Wings và Saigon Heat.
Sang đến năm 2017, đội bóng thứ 6 Thang Long Warriors tham gia giải.
Qua hơn 2 năm, rất nhiều người hâm mộ đều mong chờ VBA có màu sắc mới, có thêm đội để cuộc đua hấp dẫn và kịch tính hơn.
Năm 2020 cũng là một năm đẹp, tròn trĩnh và hoàn hảo. Do đó, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp cho sự xuất hiện của đội bóng thứ 7 Nha Trang Dolphins.
* Thời gian “thai nghén” đội bóng mất bao lâu? Đã có nhiều đồn đoán về tên gọi, nhưng cuối cùng Nha Trang Dolphins mới là cái tên được chọn. Chị có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa tên gọi, linh vật của đội?
- Từ giữa năm 2019 thì việc đội bóng thứ 7 đã được nhắc tới và thảo luận hướng phát triển như thế nào. Tính ra như vậy thì cũng đúng 9 tháng 10 ngày rồi đó.
Tên gọi cho đội bóng thứ 7 là một chủ đề đã được thảo luận rất nhiều. Có rất nhiều cái tên được đề xuất, ví dụ như: Sharks, Lobters, Navy,.. Nhưng sau tất cả thì đội quyết định lựa chọn cái tên NHA TRANG DOLPHINS cho lần xuất hiện đầu tiên của mình tại VBA.
Lý do thì khi nhắc tới cá heo, ấn tượng đầu tiên sẽ là thân thiện, đúng vậy, đội bóng Nha Trang Dolphins sẽ là một tập thể luôn hòa đồng hỗ trợ lẫn nhau, chơi đẹp trên sân và thân thiện với tất cả mọi người.
Nhưng đừng để vẻ bề ngoài thân thiện đó đánh lừa, ở dưới biển, cá heo là một loài săn mồi rất đáng gờm, bởi vì chúng biết giao tiếp với nhau để phân chia vị trí và nhiệm vụ rõ ràng để lùa con mồi sa vào bẫy của mình. Đội bóng Nha Trang Dolphins sẽ tập trung khai thác vào chiến thuật thông minh kết hợp cùng lối chơi khéo léo.
* Thang Long Warriors đã vô địch trong lần đầu tiên góp mặt tại VBA, vậy mục tiêu của Nha Trang Dolphins năm nay sẽ là gì?
- Mục tiêu trước mắt của Nha Trang Dolphins là đặt chân vào vòng playoff của mùa giải VBA 2020. Sau khi nắm chắc suất bước vào vòng trong rồi thì với những kinh nghiệm mà đội đã tích lũy được chắc chắn đội sẽ tiếp tục đặt cho mình mục tiêu tiến xa hơn nữa.
* Chị có tự tin vào việc sẽ xây dựng thành công cộng đồng người hâm mộ đội bóng và lấp đầy các khán đài tại NTĐ ĐH Nha Trang?
- Tính theo thời điểm hiện tại thì Nha Trang Dolphins đã công bố được 2 tuần. Với định hướng xây dựng nội dung và thông điệp truyền tải phải thật khác biệt, thì thật sự thời điểm ban đầu khi bắt đầu lên bài, mọi người rất sợ! Sợ vì không biết có phản cảm không, có khác biệt quá không, fan họ có ghét không…
Và may mắn là đội đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực của cộng đồng người hâm mộ. Các bạn bắt đầu gọi đội Nha Trang Dolphins bằng cái tên thân thương là “Út Phins” và cười hoài về độ mặn mà trong nội dung các bài post.
Đối với tôi, đó là 1 dấu hiệu tốt để cả đội tự tin rằng có thể xây dựng được những người hâm mộ thật sự sẽ đồng hành cùng đội bóng xuyên suốt mùa giải và sau này.
Còn về lấp đầy các khán đài tại NTĐ ĐH Nha Trang thì mọi người đang suy nghĩ nên bố trí thêm ghế ngồi như thế nào để không bị thiếu chỗ đây!
* Các đội bóng khác đã lần lượt ra mắt học viện hoặc kế hoạch đào tạo thế hệ kế thừa rất bài bản, còn Nha Trang Dolphins thì sao?
- Mục tiêu lớn nhất của chủ sở hữu đội bóng khi quyết định đầu tư làm đội bóng thứ 7 tại Nha Trang chính là phát triển được phong trào bóng rổ. Tất nhiên muốn phát triển phong trào thì không thể chỉ đơn giản là mình tổ chức giải VBA tại Nha Trang trong 5 tháng là xong.
Sau đó thì như thế nào? Làm thế nào để phong trào bóng rổ tại đây luôn sôi động?
Đó là một câu hỏi lớn, và chúng tôi đang cố gắng xây dựng những kế hoạch bên lề như xây dựng đội tuyển trẻ của Nha Trang, tổ chức các giải đấu giao hữu 3x3 và 5x5, tham gia các giải đấu cấp quốc gia và giao hữu.
* Là cái tên mới nhất gia nhập VBA, chị nhận thấy đâu là thuận lợi, khó khăn và bài học khi đầu tư bóng rổ từ các đội bóng khác.
- Là em út của đại gia đình VBA, thì Nha Trang Dolphins có điểm thuận lợi nằm ở việc là em út nên có cơ hội nhìn vào những gì mà đàn anh đã và đang làm để học hỏi và rút kinh nghiệm cho đội bóng làm được hoàn thiện hơn.
Và đó cũng là thách thức vì hiện tại em út đang trong quá trình xây dựng tất cả mọi nền tảng từ điểm bắt đầu. Các đội bóng khác đã có cộng đồng fan riêng rồi, bây giờ phải đặc biệt làm sao để có điểm nhấn khác biệt, xây dựng cho đội tính cách riêng và thu hút được cộng đồng người hâm mộ riêng cho Nha Trang Dolphins.
* Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!
TT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*