VBA 2017 Playoffs: Saigon Heat 80-85 Cantho Catfish: Chủ nhà gục ngã

HLV Cantho Catfish vui mừng vì chiến thắng của đội nhà.

VBA 2017 Playoffs: Saigon Heat 80-85 Cantho Catfish: Chủ nhà gục ngã

Thứ Tư, 08/11/2017 23:06 GMT+7

Cuộc đối đầu giữa Saigon Heat và Cantho Catfish tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã diễn ra căng thẳng, kịch tính và vô cùng hấp dẫn đúng như những gì người hâm mộ chờ đợi.
Bước vào trận đấu, Saigon Heat là đội bóng nhanh chóng chiếm được ưu thế nhờ sự cổ vũ của những khán giả nhà cùng phương pháp tiếp cận trận đấu hiệu quả hơn. Mặc dù để Cantho Catfish ghi liền 5 điểm để dẫn trước 5-0 nhưng ngay sau đó, với khả năng cầm giữ bóng hợp lý của Hồng Gia Lân và Việt Arnold, Saigon Heat đã nhanh chóng lấy lại thế trận. Darius Lewis (10 điểm) và Việt Arnold (6 điểm) là những cái tên đã thi đấu xuất sắc, giúp Saigon Heat san bằng tỷ số rồi vươn lên dẫn ngược lại đối thủ. Kết thúc hiệp 1, “ông 30” chiếm được ưu thế với tỷ số 24-16.
Sang hiệp 2, Cantho Catfish cũng ngay lập tức chứng minh họ không phải là một đội bóng “dễ bị bắt nạt”. Dù anh em Tâm Đinh – Sang Đinh không thể có những phút giây bùng nổ như thường lệ nhưng với phong độ ghi điểm xuất thần của De Angelo Hamilton và Lê Hiếu Thành, những người lần lượt ghi 11 điểm và 8 điểm trong hiệp 2, Cantho Catfish đã nhanh chóng tái lập lại lợi thế dẫn trước.
Trong đó, phải kể đến hai tình huống ghi liền 4 điểm chỉ trong vòng 4 giây cuối hiệp 2 của De Angelo Hamilton. Trung phong này đã khép lại hiệp đấu với ưu thế dẫn trước 41-34 nghiêng về Cantho Catfish đồng thời thắp lên ngọn lửa tinh thần cực lớn cho đội bóng Basa.
Với lợi thế sân nhà, Saigon Heat đã trở lại rất đúng lúc trong hiệp 3 và ngay lập tức đòi lại lợi thế dẫn điểm của mình. Phong toả tốt De Angelo Hamilton và khiến trung phong này không ghi nổi một điểm nào trong hiệp 3, Saigon Heat đã hạn chế được tối đa sức tấn công từ phía đối thủ và nhanh chóng tổ chức những pha ghi điểm của mình. Kết thúc hiệp 3, tỷ số là 59-53 nghiêng về phía chủ nhà Saigon Heat.
Hiệp đấu cuối cùng, cả Cantho Catfish và Saigon Heat đã tăng tốc trận đấu lên tối đa nhằm sớm giải quyết đối thủ và tìm kiếm chiến thắng chung cuộc. Liên tiếp những tình huống tấn công được tổ chức, các pha ghi điểm “ăn miếng trả miếng” liên tục diễn ra và trong vòng quay hối hả đó, Saigon Heat là đội phần nào chiếm được ưu thế khi luôn biết cách xác lập lợi thế dẫn điểm của mình.
VBA 2017: Hochiminh City Wings 85-67 Cantho Catfish: Basa thất bại, Đại bàng nuôi hy vọng!

VBA 2017: Hochiminh City Wings 85-67 Cantho Catfish: Basa thất bại, Đại bàng nuôi hy vọng!

Hochiminh City Wings tiếp đón Cantho Catfish với quyết tâm giành chiến thắng nếu như muốn nuôi hy vọng đi tiếp vào VCK của VBA năm nay. Trong khi đó, Cantho Catfish đã hoàn thành mục tiêu của mình và đối với họ cuộc đấu này được xem như là một màn tập dượt cho các cầu thủ dự bị và thử nghiệm lối chơi mới nhiều hơn. Kết quả chung cuộc, Hochiminh City Wings đã giành được chiến thắng quý báu với tỷ số 85-67.
Khi trận đấu còn hơn 1 phút nữa là khép lại, tỷ số vẫn là 74-70 nghiêng về phía “ông 30”. Tuy nhiên, tình huống turnover không đáng có sau đó của một cầu thủ Saigon Heat đã nhanh chóng tạo cơ hội cho Cantho Catfish cướp bóng và san bằng tỷ số 74-74. Hiệp 4 kết thúc, hai đội vẫn bất phân thắng bại và trận đấu phải kéo dài qua hiệp phụ.
Vừa khởi đầu hiệp phụ, “ông 30” lại khiến các CĐV nhà phải phấn khích khi ghi liền 5 điểm để dẫn trước đối thủ 79-74. Tuy nhiên, đúng vào lúc này, tình cảnh “cầm vàng mà để vàng rơi” lại một lần nữa ứng nghiệm với đội chủ nhà. Những tình huống phòng ngự không hiệu quả sau đó của Saigon Heat đã khiến họ phải trả một cái giá quá đắt. 11 điểm liên tiếp đã được ghi bởi các tay ném bên phía Cantho Catfish để ấn định tỷ số 85-80 nghiêng về đội bóng miền Tây.
Đây là chiến thắng rất quan trọng đối với Cantho Catfish khi nó giúp đội bóng Basa tạm dẫn trước đối thủ 1-0 tại vòng playoff và ở cuộc đối đầu sau, họ lại có lợi thế sân nhà khi tái đấu với Saigon Heat.
NN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO