Tuyển thủ Thái Lan gia nhập CLB hàng đầu thế giới

Thứ Năm, 18/02/2021 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Futsal Thái Lan tiếp tục chứng tỏ vị thế hàng đầu châu lục khi tiếp tục có thêm cầu thủ chuẩn bị gia nhập nền futsal hàng đầu thế giới Tây Ban Nha.
Viettel đá AFC Champions League tại Thái Lan

Viettel đá AFC Champions League tại Thái Lan

CLB Viettel sẽ phải bay đến Bangkok dự vòng bảng AFC Champions League trong tháng 4 này. Thái Lan cũng không giấu mục tiêu đưa vòng loại World Cup 2022 về xứ Chùa Vàng.
Sau tiền đạo hay nhất ĐTQG Thái Lan là Suphawut Thueanklang đến Nhật Bản chơi bóng cho CLB vô địch châu Á 2019 Nagoya Oceans thì Thái Lan tiếp tục đưa thêm những cầu thủ tốt nhất của mình sang Tây Ban Nha thi đấu.
Ông Adisak Benjasiriwan – Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết Muhammad Usman Musa, một cầu thủ khác của PTT Bluewave Chonburi, đồng đội cũ của Suphawut đang được CLB hàng đầu thế giới Inter Movistar liên hệ.
Muhammad Musa sẽ được chơi cạnh siêu sao futsal hàng đầu thế giới Ricardinho
Muhammad Musa sẽ được chơi cạnh siêu sao futsal hàng đầu thế giới Ricardinho
Muhammad Usman Musa là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của futsal Thái Lan hiện tại khi năm nay mới 23 tuổi, cao 1m80 và từng được đá ở Tây Ban Nha 3 năm trước trong màu áo CLB Santiago cũng ở Tây Ban Nha. Lần trở lại này, Muhammad được CLB của siêu sao hàng đầu thế giới Ricardinho chào đón.
Cùng với CLB Barcelona, Inter Movistar là đội bóng futsal hàng đầu Tây Ban Nha cũng như thế giới. Đây là cơ hội mà tuyển thủ 23 tuổi của Thái Lan không thể bỏ lỡ. Hiện tại, cầu thủ gốc Ghana đang cố gắng học thêm tiếng Tây Ban Nha để sang quốc gia này thi đấu. 
Ông Adisak Benjasiriwan nói: “Bây giờ, Ahmed đang học tiếng Tây Ban Nha. Anh ta chuẩn bị lên đường và có khả năng sẽ ký hợp đồng 1-2 năm với đội bóng mới. Nó là một cơ hội và thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng điều đó xứng đáng vì Muhammad là một tài năng lớn thực sự của futsal”.
Với nhiều tuyển thủ futsal danh tiếng được mời sang những nền bóng đá hàng đầu chơi bóng, Thái Lan cho thấy vì sao họ luôn duy trì vị thế lớn ở sân chơi châu lục. Năm ngoái, tuyển thủ Đức Hoà của Việt Nam Phạm cũng đã được thi đấu ở Giải Futsal hạng Nhất Tây Ban Nha cho CLB O Parrulo Ferrol.
Hiện tại, giải VĐQG futsal Thái Lan đã khép lại. ĐTQG Thái Lan đang được tập trung 20 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của trợ lý HLV Udom Thaweesuk, trợ lý của HLV người Brazil Jose Maria Pasos Mendes đang cách ly.
Thái Lan sẽ tập trung từng đợt để chuẩn bị cho giải Futsal vô địch thế giới tại Litva từ ngày 12/9 đến ngày 2/10 và SEA Games tại Việt Nam từ ngày 21/11 đến ngày 2/12, và sau đó là Đại hội thể thao trong nhà châu Á dự kiến đã chuyển sang năm 2022.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*