Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tuyển thủ quốc gia lập kỷ lục thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Thứ Tư, 25/04/2018 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tay đua đang giữ Áo vàng Nguyễn Thành Tâm đã đi vào lịch sử giải xe đạp lớn nhất Việt Nam với tư cách người chiến thắng nhiều nhất trong một cuộc đua. Thắng lợi chặng 25 sáng 25/4 là lần thứ 7 cua-rơ An Giang về nhất chặng năm nay.
Chặng 25 vòng quanh thành phố Cần Thơ dài 35 km. Do cự ly không dài nên chặng đua diễn ra đầy hấp dẫn với màn rượt đuổi tốc độ cao của các tay đua. Bike Life Đồng Nai là đội chơi chủ động nhất khi 2 ngoại binh Loic Desriac, Edgar Nito liên tục phát pháo tấn công. Tuy nhiên, các tay đua An Giang  nhanh chóng đeo bám nhằm bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm.
Nỗ lực của Loic Desriac được đền đáp bằng chiến thắng ở giải thưởng dọc đường ở vòng đua thứ 8 trong khi đồng đội của anh Edgar Nito là người thắng giải thưởng dọc đường ở vòng đua 16.
Các tay đua nhận được sự cổ vũ của CĐV thành phố Cần Thơ. Ảnh: BM
Các tay đua nhận được sự cổ vũ của CĐV thành phố Cần Thơ. Ảnh: BM
Trật tự lập lại ở những vòng đua cuối khi các tay đua An Giang làm chủ thế trận, xếp đội hình kéo chủ lực Nguyễn Thành Tâm về đích để tung nước rút. Áo xanh Lê Nguyệt Minh cũng được các đồng đội, đặc biệt là Mai Nguyễn Hưng hỗ trợ để cạnh tranh với Nguyễn Thành Tâm.
Tuyển thủ QG Nguyễn Thành Tâm đi vào lịch sử giải đấu với 7 lần thắng chặng và áp sát danh hiệu cao quý Áo vàng chung cuộc. Ảnh: BM
Tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm đi vào lịch sử giải đấu với 7 lần thắng chặng và áp sát danh hiệu cao quý Áo vàng chung cuộc. Ảnh: BM
Tại đích đến, Nguyễn Thành Tâm chiếm được vị trí rút thuận lợi, tung những guồng chân mạnh mẽ giành chiến thắng sau 49 phút 21 giây tranh tài (tốc độ trung bình lên đến 42,553 km/giờ). Đây là lần thứ 7 tại giải tay đua Nguyễn Thành Tâm đoạt danh hiệu thắng chặng.
Thành tích đáng nể chưa có tiền lệ trong lịch sử giải đấu và bản thnày giúp Nguyễn Thành Tâm tiếp tục đào sâu khoảng cách Áo vàng lên 3 phút 11 giây 19 so với đồng đội xếp nhì Ali Khademi. Lê Nguyệt Minh cán đích hạng nhì, bảo vệ thành công Áo xanh với khoảng cách 20 điểm so với chính Nguyễn Thành Tâm.
Nguyễn Thành Tâm lập kỷ lục thắng 6 chặng giải xe đạp HTV

Nguyễn Thành Tâm lập kỷ lục thắng 6 chặng giải xe đạp HTV

Tuyển thủ quốc gia trong màu áo Hạt Ngọc Trời An Giang đang trên đường tiến tới danh hiệu cao quý nhất cuộc đua năm nay: Áo vàng ở giải xe đạp HTV – Tôn Đông Á 2018. Thành Tâm đã lập kỷ lục khi thắng chặng thứ 6/20 chặng đua năm nay.
Sáng mai (26/4), đoàn đua HTV – Tôn Đông Á 2018 tiếp tục chinh phục chặng 26 từ Cần Thơ đi Cà Mau với lộ trình 175 km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA