Tunisia yêu cầu đá lại trận gặp Mali vì sai lầm khó tin của trọng tài

Tunisia yêu cầu đá lại trận gặp Mali vì sai lầm khó tin của trọng tài

Thứ Năm, 13/01/2022 18:11 GMT+7

Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại Cúp các Quốc gia châu Phi (AFCON) khi trọng tài thổi còi hết trận đấu giữa Tunisia và Mali ở phút 85 và phút 89.
Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 13/1, 14/1

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 13/1, 14/1

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 13/1, 14/1: Cameroon vs Ethiopia, Liverpool vs Arsenal, Napoli vs Fiorentina, Milan vs Genoa, Atletico vs Bilbao.
Trong trận đấu tại bảng F, Mali đã dẫn trước Tunisia 1-0 nhờ quả đá phạt đền của Ibrahima Kone ở phút 48. Khoảng thời gian cuối trận, không rõ vì lý do nào mà trọng tài người Zambia, ông Janny Sikazwe, lại thổi còi kết thúc trận đấu khi đồng hồ mới chỉ điểm đến phút 85.
Sau khi nhận ra sai sót và cho trận đấu tiếp tục, ông lại một lần nữa gây tranh cãi khi thổi còi mãn cuộc vào phút 89 phút 43 giây.
Đây là sai lầm hết sức nghiêm trọng vì trận đấu đáng lẽ phải diễn ra lâu hơn vì VAR đã mất khá nhiều thời gian để xác định quả phạt đền của Mali, chưa kể còn thời gian bù giờ.
Chú thích ảnh
Trọng tài thổi còi gây tranh cãi khiến BHL Tunisia phản ứng
Khi thấy trọng tài có quyết định sai lầm, ban huấn luyện của đội Tusinia đã lao vào sân để khiếu nại. 40 phút sau, trọng tài Sikazwe cho trận đấu tiếp tục trở lại. Các cầu thủ và ban huấn luyện Mali cũng chấp nhận yêu cầu nhưng phía Tunisia lúc này từ chối vì các cầu thủ của họ đã tắm nước đá hết.
Việc Tunisia từ chối trở lại thi đấu khiến Sikazwe một lần nữa phải thổi còi kết thúc trận đấu, đồng nghĩa với việc chiến thắng 1-0 dành cho Mali.
Sau đó, HLV Mondher Kebaier của Tunisia đã chỉ trích quyết định “không thể giải thích được” của trọng tài và yêu cầu trận đấu trên phải được tổ chức lại.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Kebaier nói: “Rất khó để xử lý các vấn đề không thuộc về thể thao”.
“Vào phút 85, ông ấy thổi còi mãn cuộc. Một lần nữa ở phút thứ 89. Đáng lẽ phải có thêm 7-8 phút bù giờ mới phải. Quyết định của ông ấy đúng là không thể giải thích được”.
“Các cầu thủ đã tắm nước đá trong 35 phút trước khi họ được gọi trở lại một lần nữa. Tôi làm huấn luyện viên trong một thời gian dài nhưng chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như này. Ngay cả trọng tài thứ 4 cũng đang chuẩn bị nhấc bảng và sau đó tiếng còi được thổi”.
Nếu kết quả trận đấu vừa qua được giữ nguyên, Mali sẽ chắc suất vào vòng trong. Còn với Tunisia, họ có nguy cơ bị phạt vì đã từ chối trở lại thi đấu tiếp.
Trung Phạm
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*