Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Mức đãi ngộ chưa xứng với thành tích Hoàng Xuân Vinh'

Hoàng Xuân Vinh là VĐV được đầu tư trọng điểm của thể thao Việt Nam

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Mức đãi ngộ chưa xứng với thành tích Hoàng Xuân Vinh'

Chủ Nhật, 07/08/2016 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước kì tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 cho rằng, mức đãi ngộ hiện tại  vẫn chưa tương xứng với đóng góp của các VĐV đạt thành cao.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: "Thực sự, mức đãi ngộ hiện tại của Việt Nam vẫn chưa thật tương xứng với những đóng góp của các VĐV thành tích cao nhưng chúng tôi cũng đã nỗ lực làm hết sức để giúp VĐV, đặc biệt các VĐV trọng điểm có được điều kiện tốt nhất. Qua đây, tôi cũng mong người hâm mộ nước nhà luôn sát cánh và ủng hộ đoàn Thể thao Việt Nam không chỉ tại Olympic 2016 mà còn ở những đấu trường khác nữa.
Bản thân chúng tôi cũng cảm thấyhết sức bất ngờ với tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh. Trong điều kiện tập luyện và thi đấu còn nhiều khó khăn và hạn chế, thành tích của Xuân Vinh thực sự đánh dấu cột mốc lịch sử cho Thể thao Việt Nam ở đấu trường tầm cỡ như Olympic. Nó mang đến sự khích lệ to lớn với đoàn Thể thao Việt Nam ở những ngày thi đấu tiếp theo tại Olympic 2016 cũng như các VĐV khi tham gia tranh tài ở các giải đấu lớn sắp tới như SEA Games 29".

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Olympic Việt Nam tại Olympic 2016

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ kế hoạch đầu tư trọng điểm cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic 2016.
"Theo kế hoạch triển khai từ 2012, Tổng cục thể dục thể thao xác định đầu tư trọng điểm vào các môn thi đấu Olympic và các nội dung thế mạnh của Việt Nam như bắn súng hay cử tạ. Hai VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường thường xuyên được cử đi tập huấn nước ngoài và tham dự các giải đấu từ khu vực, châu lục cũng như thế giới nhằm mục tiêu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.
Về chi phí, ngoài những mức đầu tư từ Tổng cục TDTT, chúng tôi cũng thường xuyên vận động các nguồn tài trợ từ bên ngoài nhằm giúp các VĐV có được điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất. Hiện tại, chúng ta chưa có được một trường bắn đạt chuẩn. Điều này thực sự mang đến sự thiệt thòi không nhỏ cho VĐV Việt Nam so với các nước phát triển, đặc biệt trong quá trình chuẩn bị cho Olympic.
Giải pháp tạm thời, chúng tôi chủ yếu để các VĐV đi tập huấn nước ngoài và tham dự càng nhiều giải đấu càng tốt. Hy vọng trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ sở hữu một trường bắn hiện đại để các VĐV có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt nhất, đồng thời thúc đẩy môn thể thao bắn súng của nước nhà".

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có trường bắn hiện đại
Ngoài ra, Trường đoàn Trần Đức Phấn tiết lộ về quá trình chuẩn bị cho Hoàng Xuân Vinh nói riêng và các VĐV Việt Nam nói chung để tham dự đấu trường Olympic 2016:
"So với các quốc gia khác, kinh phí đầu tư cho Thể thao  Việt Nam còn hạn chế và chúng ta cũng không chỉ tập trung duy nhất cho mặt trận Olympic. Bên cạnh nguồn kinh phí từ nhà nước, chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân và doanh nghiệp cho những môn thể thao trọng điểm, trong đó có bắn súng.
Ngay từ lúc đầu, chúng tôi đặt kỳ vọng và xác định hai nội dung có thể tranh chấp huy chương là bắn súng và cử tạ. Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu tuyệt vời trong ngày thi đấu đầu tiên và chúng ta cùng hy vọng Thạch Kim Tuấn sẽ tiếp nối thành công ấy".
Huy Hùng (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên