TRANH CÃI: Võ sĩ 13 tuổi qua đời sau một trận đấu Muay Thái

TRANH CÃI: Võ sĩ 13 tuổi qua đời sau một trận đấu Muay Thái

Thứ Tư, 14/11/2018 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cái chết của một cậu bé 13 tuổi, người đã bị loại trong một trận đấu kickboxing ở Thái Lan, đã gây ra cuộc tranh luận về việc liệu có nên cấm các trận đấu liên quan đến trẻ em hay không.
 
Báo nước ngoài: Malaysia muốn giành vé vào Bán kết AFF Cup ngay tại Mỹ Đình

Báo nước ngoài: Malaysia muốn giành vé vào Bán kết AFF Cup ngay tại Mỹ Đình

Các tờ báo Malaysia cho rằng đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe muốn giành chến thắng trước Việt Nam ở Mỹ Đình để sớm đoạt vé vào Bán kết AFF Cup 2018.
 
Anucha Tasako, 13 tuổi, đã qua đời sau trận đấu Muay Thái diễn ra hôm thứ Bảy tại ngoại ô Samut Prakarn ở Bangkok.
Trang Facebook Muaythai Krobwongjorn cho biết nguyên nhân cậu bé qua đời là do bị xuất huyết não.
Các video lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy Anucha không mặc bất kỳ đồ bảo hộ nào.
Sukrit Parekrithawet, một luật sư đại diện cho một số trại huấn luyện boxing, cho biết cái chết võ sĩ 13 tuổi là một sự cố hi hữu và nguyên nhân là do sự kiện trên được tổ chức quá kém.
"Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây”, Parekrithawet chia sẻ. “Trọng tài không đủ nhanh để ngăn chặn cuộc đấu và địa điểm tổ chức không có một bác sĩ nào cả. Đó là điều không nên xảy ra".
Đài truyền hình Thái Lan ThaiPBS cho biết Anucha đã trải qua hơn 170 trận đấu kể từ khi cậu bắt đầu thi đấu từ năm 8 tuổi. Cậu hiện đang chơi ở hạng cân dưới 41kg.

Chú thích ảnh
Anucha qua đời sau một trận đấu
Ở Thái Lan, đấu võ được cho là một con đường để thoát nghèo. Những trẻ em, đặc biệt là ở vùng nông thôn, rất hay đi theo con đường này để hỗ trợ cho gia đình.
Có những người đã lên tiếng phản đối vì môn thể thao này quá nguy hiểm. Trích dẫn các nghiên cứu được công bố vào tháng trước bởi Đại học Mahidol của Thái Lan, các võ sĩ dưới 15 tuổi có thể bị dính nhiều loại chấn thương tổn thương não.
Các chính trị gia Thái Lan đang xem xét đưa ra luật cấm trẻ em dưới 12 tuổi tham gia các môn thể thao đối kháng. Kickboxing là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Thái Lan và những người ủng hộ đang chống lại việc điều chỉnh luật dành cho môn thể thao này.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên