Tổng cục TDTT hy vọng U20 Việt Nam tạo nên điều 'thần kỳ' tại World Cup

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng hy vọng U20 Việt Nam tạo được chút bất ngờ. Ảnh: Tổng cục TDTT

Tổng cục TDTT hy vọng U20 Việt Nam tạo nên điều 'thần kỳ' tại World Cup

Thứ Năm, 16/03/2017 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng thừa nhận U20 Việt Nam ở cửa dưới tại VCK U20 World Cup 2017 nhưng vẫn hy vọng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn tạo được chút bất ngờ.
Chiều nay (16/3), ông Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ Quý I/2017 của Tổng cục thể dục thể thao. Tâm điểm của cuộc họp báo thuộc về đội tuyển U20 Việt Nam. Hôm qua, lá thăm đã đưa đội tuyển của chúng ta vào cùng bảng E U20 World Cup 2017 với các đối thủ U20 Pháp, Honduras và New Zealand.
Chia sẻ về U20 Việt Nam, ông Thắng nói: “Tổng cục TDTT và VFF xác định việc U20 Việt Nam giành quyền dự FIFA U20 World Cup là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa, vinh dự không chỉ đối với bóng đá nước nhà mà còn đối với cả nền Thể thao Việt Nam.
Đó là lý do chúng ta đã có nhiều cuộc họp, xác định tập trung hỗ trợ đầu tư tốt nhất, sao cho đội U20 Việt Nam đạt kết quả cao nhất tại giải.
HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập 30 cầu thủ, chuẩn bị đón 'bão' tại U20 World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập 30 cầu thủ, chuẩn bị đón 'bão' tại U20 World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố 30 cái tên của U20 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hành trình lịch sử tại FIFA U20 World Cup. Trong đó, Hà Nội FC và Viettel vẫn đóng góp nhiều cái tên nhất.
Nhưng đánh giá một cách khách quan, U20 Việt Nam vẫn ở một trình độ thấp hơn so với các đội dự vòng chung kết. Các điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất, khoa học công nghệ để đầu tư của chúng ta cũng ở mức thấp hơn so với nhiều nước khác. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể hy vọng U20 Việt Nam làm được điều gì đó...”
Sự thận trọng của Tổng cục trưởng là có cơ sở vì 3 đội tuyển ở bảng E đều đã nhiều lần dự U20 World Cup. U20 Pháp thậm chí là đương kim vô địch châu Âu, ứng cử viên số một cho ngôi vô địch còn U20 Honduras là đội mạnh thứ hai vùng Bắc, Trung Mỹ và Caribbean.
Có mặt tại lễ bốc thăm hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cũng nhận thức được sức mạnh của U20 Việt Nam và đã có những phát biểu khá chừng mực.
U20 Việt Nam sẽ tập trung hôm 21/3 tới để chuẩn bị cho chiến dịch World Cup trẻ. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh tại 6 sân vận động của Hàn Quốc từ ngày 20/5 tới 11/6.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*