Tổng cục TDTT giám sát việc cải tạo sân Mỹ Đình

Tổng cục TDTT giám sát việc cải tạo sân Mỹ Đình

Thứ Ba, 28/09/2021 05:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, lãnh đạo Bộ VH, TT&DL đã chỉ đạo Tổng cục TDTT phải giám sát chặt chẽ việc cải tạo và bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022.
AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

Theo yêu cầu mới nhất từ AFC, sân Mỹ Đình sẽ phải sửa chữa lại nền đất sân, mặt cỏ và phòng chức năng nếu muốn tiếp tục đăng cai các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Sau khi AFC có ý kiến với VFF về chất lượng mặt sân Mỹ Đình quá tệ. Cùng với đó, các phòng chức năng xuống cấp nghiêm trọng sau trận Việt Nam vs Australia, Bộ VH, TT&DL đã có cuộc họp với các bên liên quan nhằm thúc đẩy việc sửa chữa sân Mỹ Đình.
Theo đó, Bộ đã giao Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ việc tu sửa và sử dụng nguồn kinh phí hợp lý, tránh gây thất thoát và lãng phí. Bộ cũng yêu cầu Ban quản lý sân Mỹ Đình sửa chữa, nâng cấp 6 phòng: trọng tài, thay đồ mỗi đội, VAR, giám sát của AFC, họp báo, đạt các yêu cầu đặt ra.
Đồng thời phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cải tạo mặt sân, đảm bảo chất lượng cho các cầu thủ thi đấu trong thời gian tới, nhất là cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Mỹ Đình, sân Mỹ Đình, SVĐ quốc gia mỹ đình, cải tạo sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam, AFC, vòng loại thứ ba World Cup, SEA Games
Việc quản lý, khai thác và thúc đẩy hình ảnh sân Mỹ Đình đã nhiều lần gây phiền lòng dư luận. Ảnh: Hoàng Linh
Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Vừa qua, báo chí và dư luận đã nêu lên những ý kiến xác đáng về sự xuống cấp một số hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có mặt sân Mỹ Đình và các phòng ban chức năng.
Vì thế, lãnh đạo Bộ VH, TT & DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ, cũng như phối hợp với VFF và Khu liên hợp để nâng cấp các hạng mục trong thời gian tới".
Ông Trần Đức thông tin thêm: "Theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, ngành thể thao sẽ có 3 đợt kiểm tra khu liên hợp vào các ngày 30/9, 15/10 và 30/10. Theo yêu cầu của AFC, ngày 28/10 tới, VFF sẽ phải báo cáo về chất lượng của sân Mỹ Đình.
Vì thế, từ đây cho đến khi Việt Nam tiếp tục tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022, sân Mỹ Đình phải đáp ứng được những yêu cầu của FIFA và AFC".
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA