Toàn cảnh: Công bố Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018

Toàn cảnh: Công bố Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018

Thứ Năm, 13/09/2018 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/9, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phối hợp cùng Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức Lễ công bố Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018.
Chú thích ảnh
Tham dự buổi lễ có ông Lê Xuân Thành - Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, ông Trần Cảnh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, ông Tống Đức Thuận - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam
Bắt đầu từ ý tưởng tổ chức một ngày hội cho các tay vợt ở lứa tuổi học đường trên cả nước nhằm mục đích cổ vũ, động viên phong trào tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng bàn Việt Nam, đồng thời rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống cho các em trên cơ sở tinh thần thể thao cao thượng, Báo Thể thao & Văn hóa đã quyết định chung tay cùng với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng 2018.
Giải đấu này không chỉ đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Báo Thể thao & Văn hóa với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, mà còn ghi nhận nỗ lực của hai đơn vị trong việc xây dựng một sân chơi với nhiều kỳ vọng tốt đẹp như khẳng định của Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa Lê Xuân Thành. Đó là mong muốn về sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho thế hệ tương lai của đất nước, bên cạnh những mục tiêu chuyên môn hướng tới sự phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn của bóng bàn Việt Nam trong nhiều năm tới đây. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Trần Cảnh Tuấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cũng đánh giá cao sự chung tay, góp sức của Báo Thể thao & Văn hóa trong việc tổ chức chức giải đấu. Bóng bàn Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển khi là môn thể thao được nhiều người, nhiều lứa tuổi ưa thích, tuy nhiên, việc tổ chức một giải đấu với đầy đủ tiêu chuẩn như trong hệ thống thi đấu quốc gia vẫn còn nhiều khó khăn với những người làm công tác chuyên môn.
Sự chung tay, góp sức và đồng hành của Báo Thể thao & Văn hóa nói riêng và của nhiều cơ quan báo chí nói chung là sự động viên, khích lệ rất lớn với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam trong hành trình xây dựng và phát triển phong trào tập luyện bóng bàn trên toàn quốc. Trong đó, việc phát triển bóng bàn ở lứa tuổi học đường là một trong những giải pháp quan trọng mà Ban chấp hành Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam khóa VI đã đặt ra. 
Theo điều lệ, giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa sẽ diễn ra trong 2 ngày, 15 và 16/09 tại NTĐ Duy Hưng, 120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội. Các tay vợt sẽ thi đấu tranh tài ở nội dung đồng đội và cá nhân ở 3 lứa tuổi U10, U12, U14. Nét đặc biệt ở giải đấu này là các tay vợt nam, nữ sẽ thi đấu chung chứ không phân chia các nội thi đấu của nam và nữ riêng biệt như thông lệ.
Tuy nhiên, để tạo sự công bằng cho các tay vợt nữ do chênh lệch trình độ, các VĐV nữ ở lứa tuổi cao hơn như U16, U14 và U12 sẽ thi đấu cùng các VĐV nam ở lứa tuổi U14, U12 và U10. Ngoài ra, qua danh sách đăng ký tham dự, giải đấu này hiện quy tụ toàn bộ các tay vợt xuất sắc nhất trên toàn quốc ở nội dung nâng cao với sự góp mặt của đại diện các lò đào tạo nổi tiếng hiện nay tại Hà Nội, TPHCM, Hải Dương…
Toàn cảnh Lễ công bố Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng 2018:
Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi lễ công bố Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018
Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn Hóa (TTXVN), Trưởng Ban tổ chức  phát biểu tại buổi lễ công bố Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Ông Tống Đức Thuận trả lời những thắc mắc từ báo giới
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện BTC trả lời phỏng vấn Truyền hình TTXVN
Giải bóng bàn Học sinh TP Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Sân chơi nhỏ, mục đích lớn

Giải bóng bàn Học sinh TP Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Sân chơi nhỏ, mục đích lớn

Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Báo Thể thao & Văn hóa - TTXVN phối hợp tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào trung tuần tháng 9.
Vũ Lê - Hòa Nguyễn 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên