TIẾT LỘ: Hoàng Xuân Vinh sợ nhất là… con nhện

TIẾT LỘ: Hoàng Xuân Vinh sợ nhất là… con nhện

Chủ Nhật, 07/08/2016 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau chiến tích giành HCV và phá kỷ lục Olympic nội dung súng hơi 10m nam tại Rio, người hùng của Thể thao Việt Nam đã tiết lộ những chi tiết thú vị về cuộc sống của mình.
“Em chào anh Vinh, là một người đàn ông bản lĩnh nhưng anh có thể chia sẻ với em 1 số câu hỏi vui vui hậu trường được không ạ? 1. Anh sợ nhất con vật nào? 2. Anh thích ăn món gì nhất? 3. Mỗi khi thi đấu, tập luyện xa nhà về nước điều anh mong ước nhất là gì? 4. Anh thường mang vật may mắn gì làm động lực tinh thần mỗi khi đi thi đấu nước ngoài?” – Đó là câu hỏi của bạn Lê Quang Đức gửi Hoàng Xuân Vinh sau cột mốc vinh quang. 

Người hùng của thể thao Việt Nam vui vẻ đáp: 

“1. Tôi chỉ sợ các con côn trùng chẳng hạn như con nhện và những con như kiểu con sâu róm, con dế.

2. Tôi thích ăn một số món ăn thiên về rau củ quả hoặc là món ăn Hàn Quốc, có lẽ do tôi tập huấn nhiều ở Hàn Quốc nên tôi thích đồ Hàn Quốc, vừa chua vừa cay.

3. Sau khi thi đấu xa nhà, điều tôi mong muốn là được gặp vợ con và dành thời gian chăm sóc gia đình.

4. Tôi thường đeo một vật gì đó để mang lại may mắn mỗi khi thi đấu.

5. Tôi rất yêu hội họa và thích vẽ tranh. Trong một lần cùng HLV Nguyễn Thị Nhung ăn ở một quán  tại Hàn Quốc, thấy người thầy của mình cứ say mê ngắm một bức tranh nổi tiếng, tôi đã chụp lại. Sau khi từ Olympic trở về, tôi sẽ vẽ một bức tranh giống như thế để tặng HLV Nguyễn Thị Nhung."Xuân Vinh & tấm Huy chương Vàng lịch sử của thể thao Việt Nam

Bạn Nhâm Đức Thắng thì hỏi Xuân Vinh một câu thú vị khác: "Chào Anh Vinh. Em thật sự rất vui và tự hào khi xem tin anh giành được tấm HCV đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic của Việt Nam.

Em có xem lại video rất nhiều lần và để ý anh ngắm bắn bằng hai mắt . Mà thông thường em chỉ thấy các xạ thủ bắn súng thường nhắm một mắt để ngắm. Vậy anh cho em hỏi đây có phải là điều đặc biệt khi anh ngắm bắn bằng 2 mắt không ạ?"


"Tôi ngắm bắn bằng hai mắt là do đặc thù thôi. Tuy ngắm bằng hai mắt nhưng tôi vẫn có thể tập trung tinh thần và trí lực vào một mắt để ngắm cho tốt" - Hoàng Xuân Vinh trả lời. 


Hoài Thuận (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên