Tiến Minh dự giải cầu lông với giải thưởng khủng ở Thái Lan

Thứ Năm, 03/09/2020 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh có thể tham dự 3 sự kiện cầu lông lớn nhiều khả năng diễn ra tại Thái Lan với trị giá giải thưởng lên đến 300 triệu baht (hơn 222 tỷ đồng) vào tháng 10, 11 năm nay.
Vợ chồng Tiến Minh, Vũ Thị Trang tranh giải thưởng lớn trên sân nhà

Vợ chồng Tiến Minh, Vũ Thị Trang tranh giải thưởng lớn trên sân nhà

Giải cầu lông quốc tế Yonex Sunrise Việt Nam Open 2019 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP HCM) từ ngày 10 đến 15/9. Vợ chồng Tiến Minh – Vũ Thị Trang sẽ dự giải đấu có số tiền thưởng lên đến 75000 USD này.
Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa tổ chức cuộc họp bàn về kế hoạch tổ chức những giải đấu lớn trong năm 2020, thay vì hủy bỏ mọi giải đấu do dịch bệnh Covid-19 hoành hành.
Bắt đầu từ giải vô địch thế giới nam và nữ “Thomas & Uber Cup 2020” từ ngày 3 đến 11 tháng 10 tại Đan Mạch, tiếp theo là 2 giải đấu hàng đầu thế giới liên tiếp cũng ở Đan Mạch, 3 giải đấu lớn còn lại sẽ diễn ra ở châu Á, với hai giải đầu tiên là Super 1000, trước khi khép lại với Vòng chung kết World Tour lần lượt vào các tuần 46, 47 và 48 hoặc vào tháng 11 năm nay.
Với vị trí địa lý gần Thái Lan, Tiến Minh có thể dự các giải đấu lớn năm 2020 nếu quốc gia này đăng cai tháng 10 và 11 tới
Với vị trí địa lý gần Thái Lan, Tiến Minh có thể dự các giải đấu lớn năm 2020 nếu quốc gia này đăng cai tháng 10 và 11 tới
Bà Khunying Pattama Leesawattrakul, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thế giới và Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thái Lan vừa tiết lộ vào ngày 2/9 rằng đó là một cơ hội tốt để Thái Lan có thể mang đến đất nước những giải cầu lông lớn như Super 1000 khu vực châu Á.
Liên đoàn cầu lông Thái Lan đang tiến hành gấp rút công tác chuẩn bị để nhận được cái gật đầu được đăng cai cả 3 giải đấu lớn cuối cùng trong năm BWF.
“Indonesia là đối thủ của Thái Lan trong việc xin đăng cai cả 3 giải đấu lớn cuối cùng trong năm nhưng do tình hình Covid-19 ở Thái Lan được kiểm soát tốt hơn, trong thời gian qua đã thiết lập các biện pháp kiểm soát hữu hiệu nên đã giúp Thái Lan có lợi thế. Thái Lan là một lựa chọn tốt cho BWF và tôi tự tin rằng Thái Lan sẽ được chọn để tổ chức các giải đấu”, bà Khunying Pattama nói.
Bà Khunying Pattama cho biết thêm dù Liên đoàn Cầu lông thế giới sẽ hỗ trợ các chi phí và sau đó là một phần tiền thưởng nhưng để tổ chức được 3 giải đấu hàng đầu đó, kinh phí phải bỏ ra là rất lớn. Do đó, ngoài việc tìm kiếm các nhà tài trợ tư nhân thì Liên đoàn cầu lông Thái Lan phải đệ trình xin ý kiến Chính phủ Thái Lan để giúp hỗ trợ tổ chức 3 giải đấu này diễn ra tại xứ Chùa Vàng.
“Đó là một cơ hội tốt và điều đó không đến thường xuyên cho Thái Lan. Về việc kiểm soát và ngăn chặn Covid-19 thì sẽ có một loạt các biện pháp nghiêm ngặt như cách ly quan chức, HLV, VĐV đến Thái Lan 14 ngày, sàng lọc lây nhiễm và tìm kiếm các khách sạn riêng cho họ. Thái Lan phải chứa một số lượng lớn người đến, sẽ có sự tham dự của các VĐV hàng đầu xếp hạng từ 1 đến 40 của cầu lông thế giới.
Tiêu chuẩn khác là khách sạn phải có sân tập cho VĐV để có thể tham dự cuộc thi dễ dàng. Bên cạnh đó, sẽ có một bài kiểm tra Covid-19 đều đặn 3 ngày một lần. Tất cả các VĐV tham gia 3 giải đấu, tổng cộng sẽ mất khoảng 1 tháng và được truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới”, bà Khunying Pattama nói.
Để có thể tổ chức 3 giải đấu đẳng cấp hàng đầu thế giới như đề cập, Thái Lan phải chuẩn bị sẵn kinh phí khổng lồ lên tới 300 triệu baht (hơn 222 tỷ đồng), kèm theo nhiều tiêu chuẩn khắt khe từ Liên đoàn Cầu lông thế giới như địa điểm tổ chức phải có 4 sân thi đấu, với chiều cao trần 12 mét và đủ sân tập cho VĐV.
Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh có thể tham gia giải nhưng nhiều khả năng phải đấu vòng sơ loại. Tiến Minh lần gần nhất xuất hiện ở giải chính thức đã từ tháng 6 tại giải cầu lông đồng đội toàn quốc cùng TP.HCM.
Tiến Minh vẫn đam mê với môn thể thao làm nên tên tuổi mình và chưa có ý định giải nghệ.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO