Thủy sản Bình An đã trả 3 tỷ đồng nợ lương tháng 2

Thứ Ba, 13/03/2012 07:13 GMT+7

Chiều 12/3, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến Cần Thơ và có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An Bianfishco để tìm hiểu tình hình nợ nần và những vấn đề dư luận đang đặt ra ở Công ty này thời gian qua.
Công nhân làm việc tại Bianfishco. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Trước đó, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã làm việc với ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco, về tình hình nợ nần của Công ty, lương và các khoản khác còn nợ công nhân và các ngân hàng.

Lãnh đạo thành phố cũng đã cử các cơ quan chuyên môn nắm chắc tình hình, phân tích, đánh giá đúng thực chất. Quan điểm chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ là giải quyết đúng pháp luật, bảo đảm an sinh xã hội và an ninh trật tự.

Làm việc với đoàn công tác, ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty cho biết tổng số tiền nợ của 45 hộ dân đến ngày 12/3 còn 261 tỷ đồng.

Sáng 12/3, Công ty cũng đã trả trên 3 tỷ đồng tiền lương tháng 2 cho 1.200 công nhân và tạm thời cho một số công nhân nghỉ việc. Để giải quyết nợ tiền cá của nông dân, Công ty sẽ bán nhà máy và một số tài sản để trả cho bà con trong tháng 3/2012.

Ông Trần Văn Trí cho biết thêm đối tác mua Nhà máy Bình An là Tập đoàn đầu tư tài chính của Hà Lan, đồng thời khẳng định doanh nghiệp không bị phá sản như dư luận đồn đại, mà vẫn đủ sức trả nợ và có phương án trả nợ nông dân và ngân hàng.

Hiện tổng tài sản của công ty đã được kiểm toán xác nhận là hơn 2.700 tỷ đồng và nợ vẫn trong vòng kiểm soát. Thời gian qua, tiền lãi vay của các ngân hàng được trả đủ, không bị thiếu. Thuế cũng không bị thiếu.

Ngày 15/3 tới, Công ty sẽ làm việc với các ngân hàng, thống nhất các khoản nợ vay và đề xuất hướng tái cơ cấu doanh nghiệp. Công ty cũng sẽ tiến hành đôn đốc các đối tác còn nợ doanh nghiệp để có tiền trả cho dân.
Bà con chủ nợ tiền bán cá cho Bianfishco mong muốn Tổng Giám đốc Trần Văn Trí giữ đúng lời hứa, trả nợ trong tháng 3/2012; đồng thời mong muốn doanh nghiệp ổn định, tiếp tục tồn tại và phát triển trong mối quan hệ tương hỗ với bà con để cùng tồn tại và phát triển.
Theo Vietnam+

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA