Thuý Hạnh: Không cần gồng lên để chiều lòng tất cả

Thứ Hai, 09/07/2012 08:56 GMT+7


Khi Thúy Hạnh nhận lời làm giám khảo cuộc thi trên truyền hình - vai trò này của chị vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nói về vấn đề này, Thuý Hạnh cho biết chị không cần gồng lên để chiều lòng tất cả mọi người.

* Chị có thể chia sẻ một chút về công tác chuẩn bị cho Hoàng My trong cuộc thi HHTG năm nay?

- Như đã chia sẻ trong thông tin gửi báo chí cách đây vài ngày, năm nay chúng tôi cùng Hoàng My và ê kíp chuẩn bị khá đầy đủ và lịch tập luyện cũng rất nhiều để Hoàng My có thể tự tin tham dự tất cả các phần thi phụ cũng như suốt quá trình dự thi.

* Đến thời điểm hiện tại thì My đã có giấy phép chưa? Và liệu có sự cố gì xảy ra với cô ấy trong việc tìm kiếm giấy phép hay không?
- Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ và đang tiến hành xin giấy phép. Hoàng My đã từng đại diện Việt Nam tham dự Hoa Hậu Hoàn Vũ và cũng có đủ các hồ sơ cần thiết để xin cấp phép nên tôi không nghĩ sẽ có trục trặc gì trong việc xin giấy phép cho Hoàng My.
* Chị là người sẽ tập luyện catwalk cho Hoàng My, chị đánh giá thế nào về khả năng của cô ấy, cô ấy cần phải hoàn thiện những gì?

- Hoàng My cũng cần tập thêm rất nhiều cho các phần thi về catwalk như trình diễn áo tắm, áo dạ hội hay trang phục truyền thống. Cô ấy cần tập sải chân vững chắc và dứt khoát hơn để cơ thể có thể chuyển động một cách tự nhiên và tự tin.

* Những thí sinh trước đây của Việt nam thường bỏ qua một vài phần thi phụ, nhưng Hoàng My lại tham gia đầy đủ, với bối cảnh gấp gáp như hiện nay, liệu đó có phải là một áp lực quá lớn với cô ấy hay không? Bản thân là người có nhiều kinh nghiệm và đang trực tiếp giúp cô ấy, chị sẽ giúp cô ấy vượt qua áp lực đó như thế nào?
- Tôi rất tôn trọng cách làm việc của Hoàng My, cô ấy luôn dặt cho mình mục tiêu và luôn phấn đấu để hoàn thành được mục tiêu đó. Chúng tôi cùng Hoàng My cũng đã cùng nhau chuẩn bị khá lâu trước khi chính thức công bố việc Hoàng My tham dự. Tôi nghĩ đối với bất kỳ thí sinh nào đại diện tham gia một cuộc thi sắc đẹp Quốc tế cũng đều gặp áp lực, và áp lực lớn nhất chính là tinh thần và sự theo dõi từ khán giả và giới truyền thông chứ không phải tập luyện và chuẩn bị thế nào. Tôi thường nói với My rằng: “Try your best” - hãy cố gắng làm những gì tốt nhất trong khả năng của em và hãy là chính em, không cần phải theo một chiều gió nào cả.
* Chị đánh giá triển vọng của Hoàng My trong cuộc thi năm nay thế nào? Liệu có vượt qua được các đàn chị đã đi trước hay không? Theo chị điểm mạnh nhất của Hoàng My là gì?

- Cuộc thi nào cũng có thắng có thua, cũng có sự may mắn và nhiều yếu tố khác nữa, vì vậy không thể biết trước được kết quả thế nào. Hoàng My không nằm trong Top thí sinh không đẹp, cũng không nằm trong Top thí sinh dẫn đầu, nhưng Hoàng My có đầy đủ các yếu tố cho một cuộc chinh chiến như vậy.

* Chị vừa nhận lời làm giám khảo của cuộc thi Tìm kiếm VJ trên truyền hình, chị sắp xếp công việc thế nào để vừa giúp Hoàng My vừa làm giám khảo?
- Cuộc thi Tìm kiếm VJ Việt Nam đã có những ngày ghi hình rất thú vị tại Mũi Né, chúng tôi cùng các thí sinh đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại nơi đây. Hiện nay chương trình đang trong giai đoạn hậu kỳ và chính thức phát sóng trên kênh truyền hình MTV vào ngày 15/7 này, công việc của tôi trong cuộc thi cũng đã hoàn thành vì vậy tôi có thể dành nhiều thời gian tập luyện cùng Hoàng My.
Vai trò của Thuý Hạnh tại Vietnam's Got Talent gây khá nhiều tranh cãi
* Chị đã từng làm giám khảo Vietnam’s Got Talent, so với cuộc thi đó, vai trò lần này của chị có gì khác?

- Có rất nhiều điểm khác nhau. Mỗi một cuộc thi có một mục đích, một ý tưởng chủ đạo và đối tượng thi khác nhau. Như Vietnam’s Got Talent đối tượng thi rất rộng, từ trẻ em đến người già đều có thể tham gia thi và thể hiện những tài năng mà bản thân họ có sẵn. Đối với VJ Camp, đây là cuộc thi chỉ dành cho giới trẻ và đòi hỏi các VJ phải có những năng lực nhất định, như vốn kiến thức âm nhạc và xã hội, sự hoạt bát, nhanh nhẹn,  một giọng nói tốt và ngoại hình đẹp,  cũng như kỹ năng giao tiếp và sự quảng giao trên các diễn đàn mạng xã hội.

Hai cuộc thi khác nhau hoàn toàn, vì vậy tôi phải chú ý đánh giá theo những tiêu chí riêng của mỗi cuộc thi. Bên cạnh đó, ở Vietnam’s Got Talent thí sinh lên sân khấu gần như không phải nói nhiều mà chỉ cần thể hiện tài năng của họ. Đối với VJ, họ phải thể hiện bằng mọi cách, cả những tài năng nhỏ họ có và quan trọng nhất vẫn là khả năng nói, thuyết phục người nghe.

* Sau cuộc thi Vietnam’s Got Talent có những phản hồi tích cực cũng như tiêu cực về vai trò giám khảo của chị. Vậy chị trông chờ khán giả sẽ đón nhận vai trò mới lần này của chị ở Tìm Kiếm VJ như thế nào?

- Như tôi đã từng trả lời trước đây, giám khảo là một công việc làm dâu trăm họ, mình không thể nào làm chiều lòng tất cả mọi người được. Mỗi người là một cá thể khác biệt và có một quan điểm riêng, nên có người thích người không thích là chuyện bình thường. Tôi không thể nào cố gắng gồng mình lên để làm một người xinh đẹp, dịu hiền để ai cũng phải thích được. Cũng giống như là thí sinh khi vào cuộc thi phải thể hiện cá tính của họ, giám khảo cũng phải có cá tính riêng của giám khảo vì đó là con người riêng của mỗi người. Riêng với cuộc thi lần này là một cuộc thi đề cao cá tính, tôi sẽ thoải mái để cho cá tính của mình bộc lộ rõ ràng nhất có thể trong vai trò giám khảo.

* Cảm ơn chị rất nhiều.

Theo Dân Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI