Thưởng 'nóng' 300 triệu đồng cho 1 HCV Asian Games 2018

Theo Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, các tuyển thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều khoản thưởng “nóng”.

Thưởng 'nóng' 300 triệu đồng cho 1 HCV Asian Games 2018

Thứ Tư, 08/08/2018 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 10 ngày trước khi Đại hội thể thao châu Á 2018 chính thức khởi tranh, đoàn thể thao Việt Nam liên tiếp đón nhận các tin vui khi nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Với sự hỗ trợ này, một vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) nếu giành được HCV tại Asian Games sẽ nhận được mức thưởng nóng kỷ lục.
Mức thưởng nóng của Đoàn TTVN cho 1 VĐV nếu giành được HCV cá nhân tại Asian Games 2018 sẽ là 300 triệu đồng - con số này vừa được Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chính thức công bố trong buổi họp báo thông tin về đoàn TTVN trong chiều ngày 8/8.
Để có được số tiền thưởng nóng kỷ lục trong lịch sử các lần tham dự Đại hội thể thao châu Á của đoàn TTVN từ trước tới nay là nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước trong suốt thời gian vừa qua.
Ngoài mức thưởng cho VĐV giành HCV, 1 HCB, 1 HCĐ cá nhân giành được tại Asian Games lần lượt sẽ nhận được mức thưởng là 30 triệu đồng và 20 triệu đồng. Riêng với các huy chương ở môn tập thể hoặc theo nhóm, đoàn TTVN sẽ có mức thưởng cao hơn.
Ông Trần Đức Phấn: ‘VĐV đã nhận tiền thưởng và phần thưởng SEA Games 29’

Ông Trần Đức Phấn: ‘VĐV đã nhận tiền thưởng và phần thưởng SEA Games 29’

Theo khẳng định của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29, lãnh đạo ngành thể thao không can thiệp vào việc chia thưởng ở bất cứ đội tuyển nào, mọi phần thưởng từ nhà tài trợ đều chỉ dành cho VĐV chứ HLV không được hưởng và việc trao thưởng diễn ra theo đúng hợp đồng đã ký kết.
Cũng theo chia sẻ của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, các tuyển thủ sẽ có cơ hội nhận thêm các khoản thưởng “nóng” khác, bởi rất nhiều nhà tài trợ đã chuẩn bị sẵn tiền thưởng và sẵn sàng trao thưởng ngay tại Indonesia với các mức khác nhau cho 1 tấm HCV hoặc thành tích đặc biệt xuất sắc.
“Có nhiều nhà tài trợ trao đổi với tôi về việc thưởng cho các VĐV và khoản tiền thưởng này nằm ngoài các hợp đồng đã ký với Ủy ban Olympic Việt Nam hoặc trong cam kết riêng với đoàn TTVN. Thậm chí, số tiền thưởng có thể ngang bằng hoặc cao hơn so với mức thưởng nóng riêng mà đoàn TTVN đã công bố”.
Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Theo khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 2018, dù có nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục sân chơi châu lục, song đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ giành ít nhất 3 HCV.

Theo ước tính của ông Trần Đức Phấn, đoàn TTVN có khoảng 10 gương mặt đủ khả năng tranh chấp HCV và mục tiêu là giành tối thiểu 3 HCV tại Đại hội. Mục tiêu này được đánh giá là phù hợp với năng lực của các tuyển thủ, cũng như sự phát triển của TTVN trong suốt thời gian qua.
Bởi kể cả khi có khoảng 10 niềm hi vọng nhưng khả năng giành HCV cho tuyển thủ Việt Nam so với đối thủ là 50/50 thậm chí ở nhiều nội dung là 48/52. Ngoài ra, ở rất nhiều nội dung, các tuyển thủ Việt Nam sẽ phải so tài với các nhà VĐTG, vô địch Olympic và vô địch châu Á, vậy nên, để có được 1 HCV tại Asian Games là cực kỳ khó khăn và hết sức đáng quý.
Cũng theo chia sẻ của ông Trần Đức Phấn, đoàn TTVN đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ và công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất với sự tập trung cao nhất dành cho các VĐV, đặc biệt với nhóm 10 gương mặt hi vọng tranh chấp HCV. “Đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao và phấn đấu có được 1 tấm HCV ở môn Olympic tại kỳ Asian Games lần này”.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên