Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Thứ Sáu, 20/04/2018 16:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chặng 21 giải HTV – Tôn Đông Á 2018 diễn ra sáng 20/4 từ TP Đà Lạt đi Bảo Lộc chứng kiến nhiều bất ngờ xảy ra khi tay đua Trần Nguyễn Minh Trí gặp tai nạn đáng tiếc. TP.HCM dù bất lợi đủ đường vẫn xuất sắc giành lại ngôi đầu.
Chặng đua ngắn chỉ 98 km, đường đua chủ yếu đổ dốc nhưng diễn biến rất hấp dẫn khi các đội đua mạnh vốn như có thành tích như ý như VUS TP.HCM, D. Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7 liên tục tấn công nhằm cải thiện thứ hạng cá nhân lẫn đồng đội.
Trước sức tấn như vũ bão của các đội đua này, các tay đua An Giang ra sức bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm lẫn ngôi nhất đồng đội. Họ làm rất tốt điều này trong gần suốt lộ trình nhưng đánh mất lợi thế chỉ trong vài km cuối.
Tay đua Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài về nhất chặng 21. Ảnh: Quang Liêm
Tay đua Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài về nhất chặng 21. Ảnh: Quang Liêm
Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chơi đầy nỗ lực, vượt qua Nguyễn Thành Tâm đoạt ngôi thắng chặng tại Bảo Lộc sau 2 giờ 9 phút 38 giây. Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì bảo vệ được Áo vàng sau 21 chặng nhưng các đồng đội của anh lại không đảm bảo quân số trong TOP cạnh tranh với các tay đua VUS TP.HCM.
Với 51 giây kém hơn TP.HCM ở chặng này, An Giang để thầy trò HLV Đỗ Thành Đạt vươn lên lấy lại ngôi đầu đồng đội sau 21 chặng với cách biệt vỏn vẹn 6 giây.
HLV Trần Văn Quýt xót xa khi chứng kiến con trai Trần Nguyễn Minh Trí gặp tai nạn gãy xương vai trưa 20-4. Ảnh: Quang Liêm
HLV Trần Văn Quýt xót xa khi chứng kiến con trai Trần Nguyễn Minh Trí gặp tai nạn gãy xương vai trưa 20-4. Ảnh: Quang Liêm
Đáng tiếc nhất ở chặng này là việc Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) không may té ngã với Trần Nguyễn Minh Trí (D.Đồng Tháp) khi còn cách đích chưa đầy 300m. Tuy nhiên Nguyệt Minh vẫn giữ được Áo xanh sau 21 chặng với khoảng cách chỉ còn 15 điểm so với Nguyễn Thành Tâm. Con trai HLV Trần Văn Quýt đã chính thức chia tay giải đấu vì gãy xương vai. 
Chặng đua hôm nay cũng chứng kiến biến động khác trên bảng tổng sắp cá nhân khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) chiếm được hạng nhì của Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang). Thanh Tùng về hạng nhì chặng, được thưởng 4 giây trong khi cán đích hạng 8 với khoảng cách 4 giây so với đối thủ. Do đó tay đua Quân khu 7 chiếm lại hạng nhì cá nhân, ít hơn 2 giây so với Hoàng Giang nhưng vẫn kém áo vàng Nguyễn Thành Tâm 3 phút 23 giây.
Thêm cua rơ nhập viện vì tai nạn ở giải xe đạp HTV

Thêm cua rơ nhập viện vì tai nạn ở giải xe đạp HTV

Chặng đua thứ 18 giải HTV – Tôn Đông Á 2018 từ Nha Trang về Phan Rang sáng 17/4 tiếp tục chứng kiến một tai nạn đau lòng khi Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (BVTV An Giang) phải chia tay đường đua vì ngã trên đèo Vĩnh Hy.
Ngày mai (21/4) diễn ra chặng đua 22 từ Bảo Lộc về Bình Dương dài 156 km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*