Thêm 1 tay đua tử vì nghiệp

Thêm 1 tay đua tử vì nghiệp

Thứ Ba, 25/08/2015 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua IndyCar người Anh Justin Wilson đã qua đời ở tuổi 37 hôm thứ Hai sau khi hứng chịu chấn thương sọ não từ tai nạn trong cuộc đua ở Pocono Raceway tại  Pennsylvania.
Wilson từng là một tay đua F1 và đã 7 lần giành chiến thắng tại IndyCar. Sau tai nạn tại cuộc đua vừa qua, anh đã rơi vào cơn hôn mê ngay lập tức và được điều trị tại bệnh viện Allentown, Pennsylvania trước khi chết.
"Đây là một ngày buồn kinh khủng đối với IndyCar nói riêng và cộng đồng thể thao tốc độ nói chung", Mark Miles, giám đốc điều hành của Hulman & Co, công ty mẹ của IndyCar chia sẻ trong một thông báo.
"Khả năng đua xe tuyệt vời của Justin cùng sự tử tế, khiêm tốn của anh khiến Justin là 1 trong những tay đua được yêu quý nhất", Miles nói thêm.
Còn gia đình Wilson cũng chia sẻ trong 1 thông báo rằng anh là "một người bố trách nhiệm, một người chồng tận tụy, cũng như là một tay đua giành được rất nhiều sự tôn trọng".

Wilson là tay đua IndyCar đầu tiên tử nạn trên đường đua kể từ năm 2011
Wilson là tay đua IndyCar đầu tiên tử nạn trên đường đua kể từ năm 2011 khi người đồng hương của anh, Dan Wheldon cũng qua đời tại chặng ở Las Vegas.
Wheldon ra đi khi mới 33 tuổi. Anh là 1 trong 2 tay lái người Anh vô địch chặng đua Mỹ nổi tiếng nhất - Indy 500 hơn 1 lần, vào năm 2005 và 2011.

Rất nhiều những tay đua tốc độ khác thể hiện lòng thương xót dành cho Wilson trên mạng xã hội.
Scott Dixon, người vô địch Indy 500 năm 2008 chia sẻ trên Twitter rằng: "Anh ấy là 1 người cha, 1 người chồng, 1 người bạn tuyệt vời. Chúng tôi sẽ luôn nhớ anh. Xin gửi tình yêu cho gia đình Wilson".
Tony Kanaan, nhà vô địch năm 2013 Indy 500 thì viết: "Vì sao chúng tôi đua xe? Vì chúng tôi yêu nó. Chúng tôi sẽ mãi nhớ anh ấy".
Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên