Thai League không đổi lịch vì SEA Games và AFF Cup

Thứ Hai, 04/01/2021 12:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Somyot Poompanmuang – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định Thai League sẽ không điều chỉnh lịch để HLV Nishino có thể kêu gọi những cầu thủ tốt nhất tham dự SEA Games và AFF Cup 2021.
Bầu Đức không muốn Kiatisuk dùng ngoại binh Thái Lan

Bầu Đức không muốn Kiatisuk dùng ngoại binh Thái Lan

Truyền thông xứ Chùa Vàng rất quan tâm việc HLV Kiatisuk trở lại Việt Nam làm việc và kỳ vọng cựu tuyển thủ Thái Lan sẽ đưa nhiều cầu thủ đồng hương sang V-League chơi bóng. Tuy nhiên, mong mỏi đó đã không được bầu Đức đáp ứng.
Chủ tịch FAT khẳng định không có vấn đề gì nếu như các ĐTQG Thái Lan không có đội hình tốt nhất dự SEA Games và AFF Cup vào cuối năm nay.
Trong đó, đội tuyển U22 Thái Lan sẽ dự SEA Games 31 tại Việt Nam từ ngày 21/11 đến 2/12 và ĐTQG Thái Lan dự AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2022.
Chủ tịch Somyot nhấn mạnh HLV Nishino sẽ khó có đội hình tốt nhất dự SEA Games 31 lẫn AFF Cup 2021 cuối năm nay
Chủ tịch Somyot nhấn mạnh HLV Nishino sẽ khó có đội hình tốt nhất dự SEA Games và AFF Cup 2021
Ông Somyot cho biết đã từ lâu bóng đá Thái Lan đã nhất trí thông qua tầm nhìn xa hơn khu vực Đông Nam Á. Các ĐTQG Thái Lan sẽ phải nhắm tới cái đích là những giải đấu lớn của châu Á và World Cup.
Những cầu thủ trẻ tiềm năng của Thái Lan sẽ được dự giải khu vực để tích lũy kinh nghiệm. Thậm chí, FAT còn xây dựng kế hoạch thử nghiệm những Thái kiều từ nước ngoài trở về khoác áo ĐTQG thử nghiệm để thi đấu giải khu vực.
Trong năm 2021, HLV Nishino sẽ chỉ được xây dựng kế hoạch làm việc cùng “Voi chiến” khi đội tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 6.
Đây là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, có “Ngày FIFA” quy định cho các ĐTQG có quyền triệu tập cầu thủ của các CLB nên HLV Akira Nishino đương nhiên được gọi những cầu thủ tốt nhất.
Trả lời câu hỏi từ giới truyền thông Thái Lan về việc SEA Games và AFF Cup, các ĐTQG Thái Lan có đội hình tốt nhất để tham dự hay không thì Chủ tịch Somyot cho biết: “Như tôi đã nói rằng tầm nhìn của bóng đá Thái Lan là ra khỏi khu vực Đông Nam Á.
Điều đó không có nghĩa bóng đá Thái Lan là tốt nhất khu vực này nhưng nó có nghĩa là chúng tôi phải chuẩn bị các ĐTQG tốt nhất cho các sự kiện lớn hơn, như World Cup. 
HLV Akira Nishino được quyền gọi cầu thủ trẻ để kiểm tra năng lực của họ, từ bất cứ Học viện nào trong nước nếu nhận được sự đồng ý.

Tháng 11 và 12 do Thai League đang thi đấu và cả 2 giải đấu đó đều không thuộc “Ngày FIFA” nên CLB có quyền không cho phép cầu thủ lên đội tuyển.
Chúng tôi cũng sẽ không điều chỉnh chương trình Thai League thi đấu để nhường chỗ cho SEA Games và AFF Cup, vì giải đấu này có tính cạnh tranh rất cao.
Các cầu thủ có khả năng dính chấn thương khi lên các ĐTQG tập trung thi đấu nhưng họ nhận lương rất cao ở CLB.
Các CLB rõ ràng không muốn điều này, nó ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của họ và do đó, họ có thể từ chối cho cầu thủ lên tuyển”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay