Thái Lan ưu tiên AFF Cup hơn SEA Games

Chủ Nhật, 13/12/2020 15:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận so với SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, họ sẽ lựa chọn AFF Cup để ĐTQG Thái Lan có đội hình mạnh nhất tham dự và chỉ gửi các cầu thủ trẻ dự SEA Games.
Thái Lan không muốn đổi lịch vòng loại World Cup

Thái Lan không muốn đổi lịch vòng loại World Cup

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang tuyên bố “Voi chiến” vẫn giữ mục tiêu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và muốn AFC giữ nguyên lịch thi đấu sân nhà, sân khách.
Lãnh đạo FAT cho biết các ĐTQG Thái Lan sẽ phải thi đấu rất nhiều mặt trận trong năm 2021, đặc biệt là khoảng cuối năm. Dự kiến vào tháng 11 và 12 năm tới, “Voi chiến” sẽ dự 2 mặt trận là SEA Games và AFF Cup.
Trong đó, Thái Lan sẽ phải huy động rất nhiều quân số cho cả 2 đấu trường và đặc biệt, khi SEA Games, AFF Cup trùng lịch thi đấu với Thai League nên FAT phải tính toán kỹ lưỡng.
Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký FAT cho biết, FAT sẽ phải điều chỉnh kế hoạch Thai League mùa giải tới. Lịch thi đấu mới của AFF Cup sẽ trùng với SEA Games 31 tại Việt Nam. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp ở Thái Lan không thể kéo dài thời gian nghỉ đến 2 tháng cho 2 giải này.
FAT sẽ đề nghị HLV Akira Nishino cố gắng không sử dụng các cầu thủ chuyên nghiệp ở các CLB hàng đầu Thai League cho mặt trận SEA Games.
Tại  AFF Cup, HLV người Nhật Bản sẽ được gọi các cầu thủ tốt nhất. FAT khẳng định HLV Nishino sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc điều chỉnh lịch thi đấu Thai League theo hướng không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung của ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup.
Thái Lan sẽ đề nghị HLV Nishino không gọi cầu thủ tốt dự SEA Games 31 mà sẽ ưu tiên cho ông gọi cầu thủ hay nhất cho ĐTQG dự AFF Cup 2021
Thái Lan sẽ đề nghị HLV Nishino không gọi cầu thủ tốt dự SEA Games 31 mà sẽ ưu tiên cho ông gọi cầu thủ hay nhất cho ĐTQG dự AFF Cup 2021
Về 3 trận đấu còn lại của ĐTQG Thái Lan tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, lãnh đạo FAT cho biết vẫn chưa biết có khả năng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có tính hoãn thêm thời gian diễn ra hay không.
Thái Lan muốn giữ nguyên lịch thi đấu sân nhà, sân khách vào tháng 3/2021 như dự kiến vì đội tuyển của họ đang thuận lợi khi còn 2 trận sân nhà, 1 trận sân khách.
Tuy nhiên, tất cả sẽ được nhóm họp thêm nữa giữa các Liên đoàn thành viên để quyết định phương án cụ thể cho các đội tuyển thi đấu.
FIFA có thể xếp lịch cho các ĐTQG chơi trên một sân vận động trung lập hoặc duy trì thể thức cũ, vấn đề là các bảng đấu có thể không áp dụng giống nhau.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay