Thái Lan tự tin tổ chức SEA Games 35

Thứ Ba, 16/02/2021 12:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thái Lan đã sẵn sàng kế hoạch tổ chức SEA Games 33 vào năm 2025 ngay từ thời điểm hiện tại. Tỉnh Andaman gồm các thành phố Chang, Phuket và Krabi là những địa điểm được ấn định tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.
COVID bùng phát, bóng đá Thái Lan lại lao đao

COVID bùng phát, bóng đá Thái Lan lại lao đao

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang đe doạ bóng đá Thái Lan khi mới bùng phát trở lại với tâm dịch tại tỉnh Samut Sakhon. Điều này khiến một số trận đấu ở Thai League 2 phải tạm hoãn và có thể sắp tới CĐV Thái Lan sẽ không được vào sân.
Thống đốc của thành phố này là ông Khachonsak Charoensopha ngày 16/2 đã tiết lộ kế hoạch gửi đến Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) nhằm xác nhận sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 33 vào năm 2025.
Ông cho rằng Thái Lan thừa tiềm năng và sẵn sàng trong mọi lĩnh vực, cũng như tự tin để có thể tổ chức một sự kiện mang tầm vóc lớn của Đông Nam Á.
Người Thái Lan muốn tổ chức SEA Games 33 vào năm 2025
Người Thái Lan muốn tổ chức SEA Games 33 vào năm 2025
Thái Lan cũng chắc chắn nhận được những giá trị về kinh tế lẫn du lịch nhờ Đại hội lần này. Ông Khachonsak nhấn mạnh đã gửi thư đến Tiến sĩ Kongsak Yodmanee, Thống đốc SAT và Thượng tướng Prawit Wongsuwan, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia của Thái Lan để được thông qua kế hoạch tổ chức SEA Games 33.
Ba thành phố Chang, Krabi, Phuket đều là những thành phố ven biển, có thể phục vụ du lịch và ngoài ra, cả ba cũng đã được xem là thành phố thể thao (Sports City) của Thái Lan từ lâu nay.
Vì vậy, để tạo cơ hội và tạo hình ảnh mới cho Thái Lan đến bạn bè thế giới, Thái Lan muốn đưa một sự kiện thể thao quốc tế đến bờ biển Andaman để thúc đẩy du lịch, kích cầu kinh tế của nơi này.

Thái Lan phải hoàn thiện cơ sở vật chất của các địa phương này để sẵn sàng cho SEA Games để nhận quyền đăng cai cũng như tránh sự bị động khi thời gian tổ chức cận kề.
Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021 và 2 năm sau, Campuchia sẽ đăng cai SEA Games 32.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay