Thái Lan muốn Indonesia phải cách ly ở vòng loại World Cup

Thứ Hai, 18/01/2021 14:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) muốn đội nhà thi đấu sân nhà với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 thay vì đá cả 3 trận ở sân trung lập như dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
'Messi Thái Lan' bị tâm lý

'Messi Thái Lan' bị tâm lý

Trả lời truyền thông Thái Lan ngày 23/112, tiền vệ hay nhất bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin thừa nhận mình đang có vấn đề về chấn thương lẫn tâm lý khi không mấy thành công với Consadole Sapporo.
Theo lãnh đạo FAT, ĐTQG Thái Lan còn 3 trận đấu ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, Thái Lan sẽ gặp Indonesia và Malaysia trên sân nhà và di chuyển đến UAE đá sân khách.
Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 hiện tại khiến thầy trò HLV Nishino khó được thi đấu bình thường như dự tính.
Thái Lan (xanh) muốn gặp Indonesia ở sân nhà để lấy 3 điểm trọn vẹn
Thái Lan (xanh) muốn gặp Indonesia ở sân nhà để lấy 3 điểm trọn vẹn
Ông Phatit Suphaphong  Tổng thư ký FAT cho biết: “Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã xác nhận rằng sẽ có “Ngày FIFA” vào tháng 3 năm 2021 và tháng 6 năm 2021.
Các đội tuyển ở châu Á phải thi đấu để kết thúc vòng hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng tùy thuộc vào tình hình các quốc gia có hạn chế nào trong việc tổ chức giải như ở Thái Lan hiện tại hay không.
Thái Lan vẫn đang đóng cửa sân vận động và chúng tôi phải chờ đợi, xem xét kỹ các tình huống để tổ chức thi đấu”.
Ông Phatit Suphaphong cho biết thêm hiện tại, FIFA cũng cho phép liên lạc giữa các đội tuyển để tìm ra cách thức thi đấu tốt nhất.
Ví dụ, Thái Lan sẽ đối mặt với Indonesia vào tháng 3 theo lịch trình. Thái Lan phải thông báo với Indonesia rằng sân vận động vẫn đóng cửa thi đấu không khán giả và nếu tới Thái Lan, đội tuyển Indonesia vẫn phải chấp hành lệnh cách ly 14 ngày trước trận đấu.
Tới tháng 3,  FAT cân nhắc và thông báo tình hình cho Indonesia. Phía Thái Lan rất hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác của Indonesia để tới xứ sở Chùa Vàng thi đấu.
Họ sẽ có lợi thế sân nhà và tìm kiếm 3 điểm trước đối thủ đã chính thức bị loại khỏi vòng 2 World Cup 2022. Vấn đề là Thái Lan sẽ khó có thể nhận được sự đồng ý từ Indonesia. 

“Cá nhân tôi nghĩ rằng cả Indonesia và Thái Lan đều còn 3 trận đấu trong vòng loại World Cup, vì vậy họ không muốn tất cả đều được đá vào tháng 6. Với Thái Lan, nếu đá như thế thì cũng có thể gặp bất lợi.
Nếu được đá 1 trận trong tháng 3 thì đó sẽ là cơ hội tích lũy điểm số. Thật tốt nếu có cơ hội được chơi trên sân nhà trước một trận và 2 trận còn lại sẽ đá ở sân trung lập.
FAT sẽ bám sát tình hình để thông báo cho Indonesia và FIFA rằng họ có thể tổ chức trận đấu tháng 3 tới hay không. FIFA mong muốn hạn chót để tổ chức vòng sơ loại thứ 2 khu vực châu Á phải kết thúc vào tháng 6 năm nay.
Trong trường hợp xấu nhất, AFC sẽ nghiêng về phương án thi đấu trên một quốc gia trung lập để kết thúc vòng loại thứ 2 này”, ông Phatit nói.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*