Thái Lan học Nhật Bản tạo thế hệ cầu thủ xuất chúng

Chủ Nhật, 30/08/2020 17:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 30/8, truyền thông xứ Chùa Vàng đưa tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hợp tác với Công ty Plan B Media Public để khởi động dự án “Thai League: Battle Ball!”, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Tsubasa lừng danh của người Nhật để tạo ra thế hệ cầu thủ Thái Lan xuất chúng.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã tuyên bố để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19, ông sẽ dùng số tiền từ quỹ gia đình “President's Fund 2” để cho các CLB Thái Lan vay 43 triệu baht mà không tính lãi suất.
Dự án “Thai League: Battle Ball!” sẽ được thể hiện dưới dạng phim hoạt hình, hướng đến giới trẻ thích đọc truyện tranh và yêu phim hoạt hình.
Người đọc có thể đọc ngay trên trang web WeComics. Dự án này nằm trong kế hoạch tổng thể phát triển bóng đá quốc gia trong 20 năm nhằm tăng cầu thủ bóng đá ở xứ Chùa Vàng.
Thái Lan truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai bằng phim hoạt hình bóng đá
Thái Lan truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai bằng phim hoạt hình bóng đá
Chương trình hy vọng sẽ lan toả tình yêu bóng đá đến trẻ em và các nhóm thanh niên để bóng đá trở thành một phần của đời sống tinh thần người dân Thái Lan, thông qua một phương tiện mới mà FAT muốn truyền tải. Đây cũng là điều giải VĐQG Thái Lan chưa từng làm trước đây.
Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang tiết lộ: “Dù bóng đá là môn thể thao số 1 của đất nước, nhưng cần phải tạo ra một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho Thái Lan. Phim hoạt hình “Thai League: Battle Ball!” là một bước tiến mới trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan, mang bản sắc Thái Lan qua phim hoạt hình, cũng giống như J League đã rất thành công nhờ bộ truyện tranh Tsubasa.
FAT mong muốn các CLB cùng tham gia. FAT sẽ thuê các tác giả thiết kế các nhân vật mang bản sắc và sự độc đáo đặc trưng từ logo của mỗi CLB. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện riêng của họ mà CLB có thể đảm nhận được.
Nhân vật đó sẽ được sản xuất dưới dạng sản phẩm quà lưu niệm để bán cho CĐV hoặc có thể dùng làm linh vật mà FAT sẽ miễn phí hoàn toàn cho các CLB. Ban đầu sẽ thử nghiệm từ các đội bóng ở Thai League 1 và trong tương lai, có thể có thêm các nhân vật của Thai League 2 hoặc 3”.
Ông Phatit Suphaphong, Tổng thư ký của hiệp hội, cho biết: “Thai League và công ty Plans B đã chọn Ekarat Milintapas, người viết phim hoạt hình Demonic Corey, NED Publishing và Pandora, LET'S COMIC và đã giành được Giải Đồng từ International Comics Awards để sáng tác bộ phim hoạt hình tới”.
Câu chuyện tóm tắt “Thai League: Battle Ball!” là HLV “khổng lồ từng là cựu cầu thủ ngôi sao sẽ hóa thân thành người tuyển trạch các cầu thủ trẻ, phát hiện họ để trau dồi kỹ năng, hướng đến mục tiêu lọt vào đội tuyển quốc gia Thái Lan.
Một quốc gia có trí thông minh nhân tạo "Elf" là nơi thử thách những người được lựa chọn. Nơi đây có thể tạo một sân bóng đá ba chiều theo nhiều cách khác nhau, không giới hạn vị trí hoặc số lượng người chơi. Các cầu thủ trẻ được thống kê sự phát triển và được tạo cơ hội vào các CLB bóng đá nổi tiếng trên cả nước”.
Phim hoạt hình “Thai League: Battle Ball!” sẽ lấy cảm hứng chủ đạo từ tác phẩm lừng danh “Captain Tsubasa” đã trở thành nguồn cảm hứng cho trẻ em Nhật Bản và thậm chí là trẻ em trên khắp thế giới. Rất nhiều cầu thủ bóng đá đã được tiếp sức nhờ tác phẩm này và tiền vệ hàng đầu thế giới, Andres Iniesta hiện đang đầu quân cho Vissel Kobe cũng được truyền nhiều động lực từ Tsubasa.
Trước đó ít ngày, FAT cũng đã công bố khoản tài trợ lớn từ đối tác Chang với khoản tiền trị giá 1,1 tỷ baht (hơn 811 tỷ đồng) trong 10 năm. Mỗi năm FAT sẽ nhận được số tiền khổng lồ lên tới 110 triệu baht (hơn 81 tỷ đồng). Đây là số tiền để FAT đầu tư vào Quỹ “Voi chiến tới World Cup”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay