Tết dương lịch không đến với dân điền kinh

Thứ Hai, 02/01/2017 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-So với những đồng nghiệp ở các bộ môn khác, chuyện họ được nghỉ ngơi mỗi khi ngày Xuân về là điều xa xỉ. Tết dương lịch năm nay cũng như mọi năm, VĐV điền kinh vẫn phải rong ruổi bước chân trên đường chạy.
Ngoài những giải đấu truyền thống như VĐQG thi đấu trong các sân vận động hàng năm để kiểm tra năng lực VĐV và tuyển chọn nhân tài trẻ, các VĐV điền kinh cũng quen thuộc với Giải Việt dã chào năm mới tại Bình Dương và Giải Việt dã Bà Rá.
Hai  giải đấu bắt đầu ngay những ngày chào năm mới. Và cũng bởi làng điền kinh hiếm hoi sân chơi lớn để các VĐV cọ xát nên 2 giải đấu này luôn quy tụ hầu hết những VĐV đỉnh cao của điền kinh Việt Nam. Bên cạnh đó, BTC cũng duy trì sân chơi cho VĐV phong trào rèn luyện thể thao ở mọi lứa tuổi.

Hàng ngàn VĐV điền kinh tham dự Giải việt dã chào năm mới 2017, bắt đầu một năm bận rộn của thể thao Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm
Giải Việt dã chào năm mới 2016 khởi tranh tại Bình Dương sáng 1/1/2017 (trùng với thời điểm kỷ niệm 20 năm phát triển tỉnh Bình Dương) nên với dân điền kinh và nhà tổ chức Bình Dương, họ không được hưởng Tết “Tây” do tất bật chuẩn bị. Giải lần thứ 18 năm nay quy tụ 118 VĐV nam, 213 VĐV nữ đến từ 24 đơn vị trong cả nước tranh tài hệ đội tuyển. Hệ đội tuyển gồm 2 nội dung là nam chạy 10000 m và nữ chạy 5000 m. Ở hệ phong trào, giải hàng năm đều thu hút hơn 7000 người tham gia chạy để rèn luyện thân thể.
Kết thúc giải đấu, ở nội dung 10000 m nam hệ đội tuyển, đoàn Đồng Nai giành vị trí nhất đồng đội (22 điểm), xếp trên Bình Thuận và Lâm Đồng. Chức vô địch cá nhân thuộc về VĐV Đỗ Quốc Luật (Quân đội) với thành tích 34’02”18. Hạng mục 5000 nữ chuyên nghiệp, 2 VĐV Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Thoa đã đem về niềm vui kép cho Quân đội với 2 vị trí đầu tiên, Hà Thị Liên (Bình Phước) đoạt hạng 3.
Đội Bình Phước đoạt giải Nhất đồng đội nữ với tổng điểm 15, hạng Nhì thuộc về Khánh Hòa và hạng Ba thuộc về Khánh Hòa.  Hạng mục phong trào, các VĐV đơn vị Bàu Bàng chiếm ưu thế khi giành vị trí Quán quân đồng đội ở các nội dung 3km nữ thiếu niên, 4km nam thanh niên, 4km nữ thanh niên và 5km nam thanh niên.
Ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết: “Giải Việt dã chào năm mới 2017 là giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và là một trong những hoạt động của tỉnh Bình Dương để mừng Đảng, mừng Xuân. Giải là sân chơi để toàn dân rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Giải sẽ được duy trì hàng năm để là sân chơi bổ ích và thiết thực cho cộng đồng”.
Sau giải đấu này, các VĐV tiếp tục di chuyển lên Bình Phước để tham dự Giải Việt dã Bà Rá với địa hình đồi núi khắc nghiệt hơn.
Việt Hà

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*