Tennis: Wimbledon sẽ nhận 100 triệu bảng tiền bảo hiểm

Tennis: Wimbledon sẽ nhận 100 triệu bảng tiền bảo hiểm

Thứ Hai, 06/04/2020 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc hủy bỏ Wimbledon sẽ để lại không ít thiệt hại về tài chính, song những nhà tổ chức giải Grand Slam danh giá này không quá lo lắng, bởi họ có thể đòi được khoảng 100 triệu bảng từ tiền bảo hiểm.
Tennis: Nỗi nhớ không Wimbledon

Tennis: Nỗi nhớ không Wimbledon

Sẽ không có những trận đấu kịch tính hay hiện tượng nào tại Wimbledon năm nay sau khi các quan chức của All England Club quyết định hủy bỏ giải đấu quần vợt danh tiếng nhất trong năm.
Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, Roland Garros đã được rời sang tháng Chín, còn Mỹ mở rộng thì chưa có thông báo gì chắc chắn về việc hủy bỏ hay tiếp tục giải đấu này dù tình hình lây nhiễm ở Mỹ đang cực kỳ khó lường. Trong khi đó, Wimbledon đã rất quyết đoán khi tuyên bố hủy giải đấu năm nay, và giải đấu chỉ trở lại vào ngày 28/6 sang năm.
Điều gì khiến All England Club tự tin đến thế trong quyết định của mình? Trong khi hai giải Grand Slam kia còn e ngại những tác động tiêu cực về tài chính thì Wimbledon đỡ bị thiệt hại hơn nhờ chính sách bảo hiểm. Họ đang chuẩn bị gửi công văn yêu cầu bảo hiểm 100 triệu bảng vì giải đấu bị hủy. Đây là một con số không hề nhỏ nếu so sánh với khoản danh thu hơn 200 triệu bảng hàng năm của giải đấu.
Chú thích ảnh
Thông báo của BTC Wimbledon về việc hủy giải đấu năm nay
Năm 2003, vì lo ngại sự lan rộng của đại dịch SARS, ban tổ chức Wimbledon đã cập nhật điều khoản giải đấu bị hoãn vì bệnh truyền nhiễm vào trong chính sách bảo hiểm của mình. “Wimbledon có điều khoản bảo hiểm bao gồm các bệnh truyền nhiễm trị giá 100 triệu bảng. Thật may mắn khi chúng tôi có bảo hiểm và đó là khoản tiền giúp chúng tôi giải quyết được nhiều vấn đề”, Giám đốc điều hành Richard Lewis tiết lộ.
Như vậy, Wimbledon hủy đồng nghĩa với năm 2020 chỉ còn 3 giải đấu Grand Slam là Australia Open (đã kết thúc), Roland Garros và US Open.
P.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay