Tennis: Mỹ mở rộng sẽ diễn ra ở Indian Wells?

Tennis: Mỹ mở rộng sẽ diễn ra ở Indian Wells?

Thứ Hai, 27/04/2020 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Marca, giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 rất có thể sẽ được chuyển địa điểm từ New York sang Indian Wells, California, do đại dịch Covid-19 đang tàn phá Manhattan và các vùng lân cận.
F1 nên học mô hình chủ sở hữu của bóng đá

F1 nên học mô hình chủ sở hữu của bóng đá

Giá trị tài sản của giải đua xe Công thức 1 (F1) đã bị sụt giảm rất nhiều vì sự bùng phát của virus corona có lẽ nhiều hơn bất kỳ môn thể thao nào khác. Có lẽ là giờ họ nên học theo mô hình chủ sở hữu của bóng đá.
Trong buổi họp trực tuyến mới nhất, giám đốc điều hành mới của Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) Michael Dowse cho biết tổ chức này sẽ đưa ra quyết định chính thức về US Open vào tháng Sáu. Ông Dowse cũng cho biết khả năng thi đấu trên sân không khán giả là không cao.
Hiện tại, trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King đang được sử dụng làm bệnh viện dã chiến để phục vụ chống Covid-19, trong bối cảnh số bệnh nhân tăng đột biến. Đây cũng là nhà ăn dành cho các bệnh nhân, nhân viên y tế, và trẻ nhỏ nữa. Chưa ai rõ tình hình tại đây sẽ thế nào cho đến cuối tháng Tám.
Trong bài viết trên World Tennis Magaazine, cựu quan chức USTA Randy Walker đã đề xuất phương án dự phòng cho US Open, bao gồm chuyển giải đấu từ New York sang Indian Wells, hoặc có thể Los Angeles nữa.
Chú thích ảnh
Tổ hợp thể thao Indian Wells nhìn từ trên cao

BNP Paribas Open, giải đấu diễn ra ở Indian Wells Tennis Garden vào tháng Ba hàng năm, là sự kiện quần vợt đầu tiên trong năm nay bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Tổ hợp thể thao này có hai sân quần vợt lớn với sức chứa tương ứng là 16.102 chỗ ngồi (sân 1) và 8.000 chỗ ngồi (sân 2), cùng gần 20 sân nhỏ khác trên diện tích 20 ha, cùng những cơ sở vật chất đủ sức để tổ chức Grand Slam. Đặc biệt, có tới hơn 10 sân ở tổ hợp này đã lắp đặt hệ thống Hawk-eye, trong khi các giải Grand Slam chỉ có một số sân chính là có.
Hơn thế nữa, tình hình ở California cũng không phức tạp như New York, ổ dịch của nước Mỹ với một phần tư số ca nhiễm là tại đây. Các tay vợt, trọng tài, nhân viên, người hâm mộ cũng sẽ không gặp phải vấn đề về tắc đường như ở New York, nếu giải đấu diễn ra tại đây. Chỉ có một vấn đề là nhiệt độ ở đây vào cuối tháng Tám đầu tháng Chín khá là oi bức.
P.Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*