Tennis: Gasquet chỉ trích lịch đấu ATP mới

Tennis: Gasquet chỉ trích lịch đấu ATP mới

Chủ Nhật, 28/06/2020 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phải đến tháng 8 tới làng banh nỉ thế giới mới chính thức trở lại sau đại dịch. Tuy vậy, lịch thi đấu của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) đã vấp phải sự phản đối từ không ít tay vợt, trong đó có Richard Gasquet.
Tennis: Djokovic nhiễm Covid-19, Grand Slam lo lắng

Tennis: Djokovic nhiễm Covid-19, Grand Slam lo lắng

Kế hoạch khôi phục hệ thống giải Grand Slam trong năm nay đang gặp trở ngại nghiêm trọng, sau khi tay vợt danh tiếng Novak Djokovic được xác nhận dương tính với Covid-19.
Theo lịch dự kiến, các giải đấu quần vợt sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 8 và kéo dài cho đến tháng 10. Sẽ có hai giải Grand Slam gồm US Open và French Open, cùng hai giải Masters 1000 (Madrid và Rome) chỉ trong khoảng thời gian 6 tuần.
Trên tờ Le Parisien, tay vợt Gasquet bày tỏ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn: “Các giải đấu diễn ra quá dồn dập. Thật là hoàn toàn điên rồ. Mọi thứ diễn ra một cách lố bịch, nhưng tất cả chỉ muốn duy trì giải đấu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó ảnh hưởng đến khía cạnh kinh tế. Các tay vợt sẽ phải đưa ra lựa chọn, những tay vợt ưu tú sẽ phải chơi nhiều trận hơn”.
Chú thích ảnh
Theo lời Gasquet, rất khó để các tay vợt có thể vô địch hai giải đấu liên tiếp với lịch đấu dày đặc vào nửa cuối năm
Cũng theo lời tay vợt người Pháp này, thật khó để bất cứ tay vợt nào có thể giành cả hai chức vô địch Grand Slam khi không có đủ thời gian để hồi phục sức lực giữa hai giải đấu: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc vừa đánh tốt ở giải US Open lẫn giải Madrid Masters ở ngay tuần kế tiếp là bất khả thi. Đó cũng là kịch bản tương tự cho những tay vợt tham dự Rome Masters diễn ra ngay trước thềm Roland Garros. Thế nên những ai theo đuổi mong muốn giành hai chức vô địch Grand Slam có lẽ nên quên đi điều đó”.

Anh cảm thấy lo ngại cho những điều luật khắt khe liên quan đến việc cách ly và nếu có bất cứ tay vợt nào dính virus corona, mọi chuyện sẽ vô cùng rắc rối: “Như bất cứ tay vợt nào khác, tôi sẽ xem xét tình hình dịch bệnh trước khi quyết định có đến New York để dự US Open hay quyết định bỏ qua giải đấu này để nhắm đến những giải đấu khác trong năm nay”.
Đ.Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên