Tay đua xe đạp bị gãy xương sườn

Thứ Hai, 15/05/2017 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hình ảnh HLV Trịnh Sang Đông (Vĩnh Long) rơm rớm nước mắt khi chứng kiến các học trò của mình phải nằm trong phòng cấp cứu tại bệnh viện sau tai nạn tại Tour xe đạp về nông thôn An giang 2017 không khỏi khiến nhiều người xúc động.
Tại chặng thi đấu thứ 6 từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đi TP Sóc Trăng dài 72km, ngay tại đích đến ở địa phận TP Sóc Trăng, 2 VĐV của đội Premium Vĩnh Long là Minh Thiện và Khánh Duy đã gặp phải tai nạn khá nghiêm trọng và phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. 
Nếu như Khánh Duy chỉ bị chấn thương phần mềm, thì Minh Thiện phải làm các thủ tục y tế để tiến hành các kiểm tra chấn thương. Bước đầu, bác sĩ chẩn đoán Thiện chỉ bị nhẹ ở phần đầu, nhưng vẫn phải theo dõi tiếp tục ở phần ngực, vì VĐV trẻ này có triệu chứng ói ra máu.
Ngay khi bước kiểm tra ban đầu đã tạm ổn, trường hợp  Khánh Duy đã được cho xuất viện. Còn Minh Thiện, theo như bác sĩ xác nhận Thiện gãy xương sườn số 8 và buộc phải ở lại bệnh viện tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.
Va chạm dẫn đến tai nạn trên đường đua. Ảnh: Huỳnh Thuận
Va chạm dẫn đến tai nạn trên đường đua. Ảnh: Huỳnh Thuận
Tai nạn trong môn xe đạp là điều không thể tránh khỏi và không ai mong muốn. Thế nhưng, với những cua-rơ trẻ thì sức chịu đựng của các em cũng có giới hạn. Vì thế, cần lắm sự quan tâm của lãnh đội, BTC của các giải đấu và đặc biệt là sự ủng hộ của khán giả chính là động lực về mặt tinh thần cho các cua-rơ trẻ phần nào vượt qua được những nổi đau về thể xác.
Minh Thiện bị gãy xương sườn trên giường bệnh. Ảnh: Huỳnh Thuận
Minh Thiện bị gãy xương sườn trên giường bệnh. Ảnh: Huỳnh Thuận
Trở lại chuyên môn sau 6 chặng thi đấu, Quàng Văn Cường (Hạt Ngọc Trời An Giang) với thành tích 15h36’59’’ tiếp tục bảo vệ thành công chiếc Áo vàng sau khi để tuột khỏi tay từ Nguyễn Minh Việt (Bình Dương) ở chặng 4 và ở chặng thi đấu thứ 5, với sự hỗ trợ tối đa từ ê-kíp An Giang, nên chiếc Áo vàng trở lại thuộc về tay đua gốc Hà Nội.
Hạng nhì là Yoeun Phi Yuth (Campuchia, nhiều hơn 36’’) và hạng ba thuộc vê Nguyễn Minh Luận (Premium Vĩnh Long, nhiều hơn 54’’). Ở giải đồng đội, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tiếp tục dẫn đấu với tổng thành tích 46h51’56’’, xếp sau là D.Đồng Tháp (nhiều hơn 2’01’’) và Premium Vĩnh Long hạng ba.
Tay đua Nguyễn Nhật Nam:  'Của để dành' của xe đạp Đồng Tháp

Tay đua Nguyễn Nhật Nam: 'Của để dành' của xe đạp Đồng Tháp

Vỏn vẹn đã gần 4 năm trời song hành cùng con ngựa sắt, chinh phục khắp nẻo đường của Tổ quốc, Nguyễn Nhật Nam tay đua trẻ của Đồng Tháp vẫn chưa bao giờ hối tiếc khi từ bỏ chiếc áo Ka-ra-te để bước vào nghiệp cua-rơ.
Sáng 16/5, các tay đua tiếp tục thi đấu chặng 7 vòng quanh TP Sóc Trăng với cự li dài 48 km.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA