Tay đua Vĩnh Long bất ngờ mặc Áo vàng chặng 1 xe đạp HTV 2017

Tay đua Vĩnh Long bất ngờ mặc Áo vàng chặng 1 xe đạp HTV 2017

Chủ Nhật, 09/04/2017 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc lần thứ 29 năm 2017 “Non sông liền một dải” đã chính thức khởi tranh. Các tay đua cũng mau chóng làm giới chuyên môn bất ngờ khi cua-rơ trẻ Nguyễn Minh Luận bất ngờ thắng chặng.
 Giải năm nay chứng kiến lần đầu tiên các tay đua xe đạp đường trường Việt Nam thi đấu chặng vòng quanh Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, công trình lớn và ý nghĩa của TP.HCM. Dù là chặng đua ngắn, chỉ tính thành tích cho 5 tay đua về đầu nhưng khán giả cũng được chứng kiến những pha tranh tài quyết liệt. 78 tay đua của 13 đội mạnh dự tranh giải đã bước vào 25 vòng thi đấu, tổng cự ly 37,5 km.

Vượt qua nhiều tay đua mạnh, Nguyễn Minh Luận của Vĩnh Long bất ngờ mặc Áo vàng sau chặng 1 HTV 2017. Ảnh: Quang Liêm
Ê-kíp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang với bộ ba tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn đã khuấy động đường đua ngay trong những vòng đấu đầu tiên, đẩy tốc độ của đoàn lên hơn 42km/h. Nhưng ngay sau vòng thứ 5, 6 tay đua của Premium Cycling Vĩnh Long bắt đầu lên tiếng.
Đương kim tuyển thủ Nguyễn Minh Luận đã mạnh dạn bứt phá và luôn có mặt trong top đầu trong suốt các vòng còn lại. Trong những mét cuối, Minh Luận đã xuất sắc rút thắng Trần Thanh Nhanh của Trẻ TP.HCM và Nguyễn Minh Việt của BTV Đại Nam Bình Dương để trở thành tay đua thắng chặng đầu tiên giải năm nay.
Thành tích của Minh Luận là 5’16”, tốc độ trung bình gần 40km/h. Tay đua Vĩnh Long tạm thời mặc Áo vàng.

Ngoại binh xuất hiện tại giải xe đạp Cup truyền hình TP.HCM

Ngoại binh xuất hiện tại giải xe đạp Cup truyền hình TP.HCM

Cuộc đua lần thứ 29 năm nay vẫn với chủ đề “Non sông liền một dải” có số tiền thưởng kỷ lục 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Áo vàng và giải vô địch đồng đội lần lượt nhận 100 và 80 triệu đồng.

Sáng 10/4, đoàn đua thi đấu chặng thứ nhì, từ TP.HCM đi Đồng Xoài – Bình Phước có lộ trình dài 107 km.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên