Tay đua Đồng Tháp thắng chặng tặng chiến thắng cho đồng đội gặp nạn

Tay đua Đồng Tháp thắng chặng tặng chiến thắng cho đồng đội gặp nạn

Thứ Bảy, 21/04/2018 17:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Không được đánh giá cao như nhiều chuyên gia nước rút khác như Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh nhưng Nguyễn Tấn Hoài đã xuất sắc lần thứ 2 liên tiếp ghi tên mình vào bảng vàng thắng chặng giải HTV – Tôn Đông Á 2018.
Không chịu nhường cho Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) vị trí hạng nhì cá nhân, các tay đua An Giang đánh chiếm thành thứ hạng này ở chặng đua 22 từ Bảo Lộc đi Bình Dương sáng 21/4.
An Giang là đội đang thi đấu thành công nhất giải với việc nắm trong tay Áo vàng của Nguyễn Thành Tâm, Áo trắng của Ngô Văn Phương đồng thời có 5  tay đua trong TOP 10 tổng sắp cá nhân.
Tuy vậy đội đua này muốn chiếm thêm hạng nhì cá nhân của Huỳnh Thanh Tùng  đề phòng bất trắc có đến với Thành Tâm sẽ có người lót phía sau. Hơn nữa hạng nhì cá nhân chung cuộc cũng mang về phần thưởng lên đến 100 triệu đồng, gấp đôi so với hạng ba 50 triệu đồng.
Sau khi Nguyễn Hoàng Giang đánh mất hạng nhì về tay Huỳnh Thanh Tùng ở chặng đua 21 với khoảng cách 2 giây, Ban huấn luyện đội An Giang tung quân bài mới đanh chiếm danh hiệu này là Ali Khademi vốn đang xếp hạng tư, kém Thanh Tùng 10 giây.
Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 2 lặp lại thành tích thắng chặng liên tiếp. Ảnh: QL
Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 2 lặp lại thành tích thắng chặng liên tiếp. Ảnh: QL
Trong khi Thanh Tùng lo để mắt đến Hoàng Giang thì Ali Khademi cùng nhóm tay đua mạnh Nguyễn Tấn Hoài (D. Đồng Tháp), Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM), Javier (An Giang), Nito (Ynghua Đồng Nai), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7) thoát đi thành công.
Trong nhóm này chính Ali Khademi là người lợi thế nhất nên đồng đội của anh là Javier tích cực làm máy kéo hỗ trợ cho anh. TOP này thoát đi cũng không ảnh hưởng gì đến thành tích của đội nên Thanh Điền, Tấn Hoài, Nito cũng phụ kéo đẩy tốc độ lên cao.
Chiến thắng của Tấn Hoài giành tặng người đồng đội Minh Trí đã giã từ cuộc đua vì chấn thương nặng. Ảnh: QL
Chiến thắng của Tấn Hoài giành tặng người đồng đội Minh Trí đã giã từ cuộc đua vì chấn thương nặng. Ảnh: QL
Các tay đua Quân đội, Quân khu 7 kéo TOP đông rượt đuổi nhóm đi đầu của Ali Khademi nhưng trước sự bền bỉ của các tay đua đi đầu, Huỳnh Thanh Tùng cùng các đồng đội chấp nhận buông xuôi. Thành tích về hạng tư chặng đủ giúp Ali Khademi đoạt hạng nhì cá nhân sau 22 chặng của Huỳnh Thanh Tùng, tạo khoảng cách 28 giây.
Nguyễn Tấn Hoài cán đích đầu tiên, đoạt ngôi thắng chặng thứ 2 liên tiếp tại giải. Đây là món quà anh giành tặng cua-rơ Đồng Tháp Trần Nguyễn Minh Trí, người đồng đội không may té ngã chặng đua hôm qua dẫn đến gãy xương vai.
Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Chặng 21 giải HTV – Tôn Đông Á 2018 diễn ra sáng 20/4 từ TP Đà Lạt đi Bảo Lộc chứng kiến nhiều bất ngờ xảy ra khi tay đua Trần Nguyễn Minh Trí gặp tai nạn đáng tiếc. TP.HCM dù bất lợi đủ đường vẫn xuất sắc giành lại ngôi đầu.
Ngày mai (22/4), giải tiếp tục diễn ra chặng đua 23 từ Bình Dương đi Đồng Tháp dài 190 km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*