Taekwondo Việt Nam có nhiều nhà tài trợ khủng

VFT và Tập đoàn CJ đến từ Hàn Quốc ký kết hợp tác tài trợ. Ảnh: PLP

Taekwondo Việt Nam có nhiều nhà tài trợ khủng

Thứ Hai, 17/06/2019 16:31 GMT+7

Ngày 17/6/2019, nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VFT) tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhằm tri ân những sự đóng góp, hỗ trợ của giới báo chí đối với thể thao Việt Nam nói chung, taekwondo Việt Nam nói riêng.
Taekwondo Việt Nam sẽ có 'Vàng' ASIAD

Taekwondo Việt Nam sẽ có 'Vàng' ASIAD

Dù điền kinh, cử tạ, xe đạp, bơi có nhiều kỳ vọng HCV nhưng tại ASIAD 2018, truyền thống mạnh ở các môn võ mới là cơ sở vững chắc nhất đảm bảo tấm huy chương danh giá nhất Đại hội cho đoàn Việt Nam. Taekwondo là ví dụ.
Cũng trong cuộc gặp mặt này VTF đã công bố chương trình hợp tác trong thời hạn 5 năm giữa VFT với Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) với mong muốn sẽ đẩy mạnh hơn công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh và góp sức cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của taekwondo Việt Nam. Theo đó, VTVCab sẽ là đối tác truyền hình chính thức của VTF trong tất cả các giải đấu chính thức, bao gồm cả các giải quốc gia và quốc tế.
Bên cạnh sự đầu tư từ ngân sách Nhà nước, sự phát triển của taekwondo Việt Nam trong những năm qua có sự sát cánh, hỗ trợ rất thiết thực của nhiều đối tác, các nhà tài trợ, trong đó có Tập đoàn CJ, tập đoàn kinh tế đa ngành nghề lớn hàng đầu của Hàn Quốc.
Kể từ năm 2012, CJ đã liên tục có sự hỗ trợ rất quý báu cho đội tuyển taekwondo Việt Nam.
VFT cho biết Tập đoàn CJ là nhà tài trợ chính của giải taekwondo trẻ toàn quốc sẽ diễn ra tại Lào Cai từ ngày 7 đến ngày 13/7 sắp tới. Giải đấu sẽ được VTVCab truyền hình trực tiếp hàng ngày trên Thể thao TV.
Giải taekwondo trẻ toàn quốc năm 2019 quy tụ sự tham gia của gần 1.000 VĐV đến từ 50 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tranh tài ở 112 bộ huy chương và được áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P.
Taekwondo là môn “quốc võ” của Hàn Quốc đã được quốc tế hóa vô cùng mạnh mẽ, có mặt tại trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sau một thời gian rất dài, với những nỗ lực thay đổi và hoàn thiện, taekwondo đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận là 1 trong những môn thể thao trong hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội mùa hè (Olympic) kể từ Olympic năm 2000 tại Australia.
Tại Việt Nam, taekwondo được du nhập từ đầu những năm 60 của thế kỷ trước, phát triển mạnh trên toàn quốc từ cuối thập niên 80 và tới nay là môn võ thể thao có lượng võ sinh tập luyện đông nhất cả nước.

Tại các đấu trường quốc tế, taekwondo chính là môn thể thao đầu tiên đem về tấm HCV ở Đại hội thể thao châu Á (Asiad) Hiroshima năm 1994 do công của võ sĩ Trần Quang Hạ; Taekwondo cũng là môn thể thao mà chúng ta có được tấm huy chương Olympic đầu tiên do công của võ sĩ Trần Hiếu Ngân vào năm 2000.
Còn tại đấu trường SEA Games, taekwondo đã và đang luôn là một trong những đội tuyển chủ lực của thể thao Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua (lần đầu taekwondo Việt Nam góp mặt tại SEA Games tại Philippines 1991).
Năm 1996, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VFT) đã ra đời vừa là tổ chức đại diện chính thức cho taekwondo Việt Nam trong các hoạt động quốc tế; vừa thực hiện vai trò thúc đẩy xã hội hóa, thu hút các nguồn lực đầu tư cho bộ môn.
3 giải đấu cấp quốc gia thường niên hiện nay của taekwondo Việt Nam là giải vô địch toàn quốc, giải các CLB toàn quốc và giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc. Trong đó, giải trẻ toàn quốc đã có sự phát triển rất nhanh trong thời gian qua, với số lượng hàng ngàn VĐV thuộc hơn 50 đơn vị (tỉnh, thành, ngành) thi đấu tại mỗi kỳ giải, trở thành nguồn lực vô cùng hùng hậu cho phong trào taekwondo cả nước.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên