Super League Trung Quốc: Hàng loạt ngôi sao sắp tháo chạy vì bị giảm gần hết lương

Super League Trung Quốc: Hàng loạt ngôi sao sắp tháo chạy vì bị giảm gần hết lương

Thứ Tư, 16/12/2020 07:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Super League của Trung Quốc có thể chứng kiến cuộc tháo chạy của nhiều ngôi sao sau khi LĐBĐ nước này quyết định áp đặt mức lương trần cực thấp từ năm tới.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Wolves vs Chelsea, Man City vs West Brom. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Wolves vs Chelsea, Man City vs West Brom. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Wolves vs Chelsea, Man City vs West Brom. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: trực tiếp Real Madrid vs Bilbao. Lịch thi đấu bóng đá Italia Serie A, bóng đá Đức Bundesliga, bóng đá hạng nhất Anh, bóng đá U21 quốc gia. Lịch bóng đá ngày 15/12, sáng 16/12. 
Theo đó, mức lương cao nhất dành cho các cầu thủ bản địa là 572.000 bảng/năm còn mức lương trần dành cho các cầu thủ nước ngoài là 2,7 triệu bảng/năm.
Nhiều tên tuổi lớn đã rời giải Ngoại hạng Anh và các giải VĐQG hàng đầu khác ở Châu Âu để đến Trung Quốc đá thuê vì họ được nhận mức lương ngày cực béo bở ở đây nhưng có vẻ như làn sóng cầu thủ Châu Âu đổ bộ xuống Super League của Trung Quốc sẽ chấm dứt sau khi LĐBĐ nước này quyết định áp dụng các biện pháp mới.
Chú thích ảnh
Oscar có thể sẽ rời Super League Trung Quốc vì bị giảm lương quá nhiều
Với việc LĐBD Trung Quốc quyết định áp dụng các biện pháp mới giảm mức lương trần của các cầu thủ từ mùa tới, các ngôi sao ngoại quốc đang đá thuê ở Super League bị cắt giảm thu nhập rất nhiều so với hiện tại.
Chẳng hạn cựu ngôi sao Chelsea Oscar hiện đang lĩnh lương 18,87 triệu bảng mỗi năm ở CLB Thượng Hải SIPG nhưng một khi quyết định mới có hiệu lực, Oscar sẽ bị cắt giảm 16,14 triệu bảng tiền lương nếu anh quyết định ở lại với CLB của mình mùa tới và lâu hơn nữa.
Theo tờ “Bưu điện Hoa Nam buổi sáng”, các cầu thủ hưởng lương cao như Oscar có thể lựa chọn giảm dần lương trong 3 năm thay vì giảm lương đầy đủ ngay tức thì. Nhưng không rõ nếu cắt giảm dần theo từng năm thì mức cắt giảm mỗi năm là bao nhiêu.
Chú thích ảnh
Hulk có thể sẽ rời Super League Trung Quốc vì bị giảm lương quá nhiều
Ngoài Oscar thì những lính đánh thuê bị cắt giảm lương rất lớn khác còn có Cedric Bakambu (đang nhận 341.000/tuần), Hulk (293.000) và cựu tiền đạo Southampton Graziano Pelle (263.000).
Các đội trả lương vượt quy định sẽ bị trừ từ 6 đến 24 điểm còn các cầu thủ nhận lương vượt mức trần sẽ không được phép tham gia các trận đấu cho LĐBĐ Trung Quốc tổ chức.
*Những lính lê dương nào bị thiệt hại nhiều nhất?
Oscar: Hiện lĩnh lương 18,87 triệu bảng/năm nhưng sẽ bị cắt 16,1 triệu bảng tiền lương một khi quy định mới được áp dụng từ mùa tới
Cedric Bakambu: Hiện lĩnh lương 17,7 triệu bảng nhưng sẽ bị cắt 15 triệu bảng tiền lương một khi quy định mới được áp dụng từ mùa tới
Hulk: Hiện lĩnh lương 12,8 riệu bảng nhưng sẽ bị cắt 10,1 triệu bảng tiền lương một khi quy định mới được áp dụng từ mùa tới
Graziano Pelle: Hiện lĩnh lương 13,7 triệu bảng nhưng sẽ bị cắt 11 triệu bảng tiền lương một khi quy định mới được áp dụng từ mùa tới.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*