Sôi động giải chạy 'Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng- Danang Barefoot Run'

Thứ Hai, 16/11/2015 17:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng – Danang Barefoot Run 2015-2016”, giải chạy bộ bằng chân trần lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 6/12 tới là sự kiện thể thao đáng chú ý của thành phố bên sông Hàn.

Giải thu hút hơn 5000 vận động viên không chuyên là người dân và du khách ở mọi lứa tuổi, đến từ khắp nơi trong và ngoài nước. Các VĐV sẽ tham dự ở 3 nội dung: Hành trình chạy chinh phục ngọc trai trắng 2km, hành trình chạy chinh phục ngọc trai vàng 5km và hành trình chạy chinh phục ngọc trai đen 10 km. 


Quý Phước, Phước Vĩnh, Huy Toàn, những VĐV thể thao nổi tiếng nhất của Đà Nẵng sẽ tạo cảm hứng lớn cho thể thao và du lịch thành phố bên sông Hàn

Thành phố Đà Nẵng cùng BTC dự định sẽ tổ chức thường niên sự kiện “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng”.  Địa điểm tổ chứcgiải năm nay là Công viên Biển Đông thành phố Đà Nẵng. Lộ trình dọc bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển được đánh giá hấp dẫn nhất hành tinh.

Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi mới, nhiều bổ ích và là một sự trải nghiệm thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều người.


Giải sẽ diễn ra cạnh bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh

Song hành cùng “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng” còn có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa thiết thực khác như tổ chức Green Việt đã kêu gọi và huy động các tình nguyện viên, học sinh, sinh viên cùng chung tay chung sức tham gia công dọn dẹp vệ sinh làm sạch bãi biển.

Công tác dọn dẹp sạch sẽ bãi biển sẽ được thực hiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra với mong muốn xây dựng, giữ gìn bãi biển thành phố Xanh – Sạch – Đẹp.

 
Ngoài ra, vào lúc 19h00 ngày 5/12/2015, trước ngày sự kiện chính diễn ra, tại Công viên biển Đông sẽ diễn ra đêm nhạc giao lưu văn nghệ với sự tham gia góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được yêu thích.

Được sự chấp thuận và chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, Công ty Truyền thông Bờ Biển Ngọc tổ chức thực hiện sự kiện “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng” với hy vọng góp một phần quảng bá vẻ đẹp biển Đà Nẵng, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe của người dân, du khách trong nước và quốc tế, tạo tiền đề cho chuỗi các sự kiện lớn sẽ diễn ra trong thời gian tới, có thể kể đến là Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race 2015-2016), Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (ABG5) và các sự kiện nổi bật khác.

Đăng Khoa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên