SEA Games 31 ấn định thời gian và địa điểm tổ chức

SEA Games 31 ấn định thời gian và địa điểm tổ chức

Thứ Năm, 23/07/2020 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 phiên họp và 2 hội nghị quan trọng, Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất 2020 đã đưa ra một số quyết định chính thức về SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.
Bóng đá nam SEA Games 31 không có xáo trộn lớn

Bóng đá nam SEA Games 31 không có xáo trộn lớn

Đây là thông tin từ Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á mà Việt Nam là nước chủ nhà của SEA Games 31 tổ chức trong hai ngày 21 và 22/7 tại Hà Nội.
Tháng 11/2020 công bố chương trình thi đấu chính thức
Sau khi Ban Thể thao và Luật đưa ra các đề xuất về chương trình thi đấu SEA Games 31, ngoài 36 môn thể thao dự kiến đã nhận được sự đồng thuận cao, các thành viên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã đề xuất đưa thêm 21 môn thể thao vào chương trình thi đấu chính thức của đại hội.
21 môn thể thao được giới thiệu bao gồm các môn trong hệ thống của Olympic, ASIAD hoặc một số môn thể thao khu vực, quốc gia sẽ tiếp tục được xem xét, thảo luận và xin ý kiến từ Hội đồng điều hành SEAGF để trở thành môn thi đấu của SEA Games 31.
Ông Trần Đức Phấn, Trưởng ban Thể thao và Luật SEAGF, cho biết thêm, ý kiến đề xuất của các thành viên SEAGF đều đã được ghi nhận và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục thảo luận.
Dựa trên những điều kiện, năng lực tổ chức cụ thể của Việt Nam sẽ quyết định có tổ chức môn nào với số lượng cụ thể nội dung thi đấu ở từng môn là bao nhiêu. Chương trình thi đấu SEA Games 31 có thể thêm 1, 2 hoặc 3 môn và tối đa chỉ thêm 4 môn.
Theo yêu cầu của SEAGF, chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 30 sẽ phải công bố ở thời điểm 1 năm trước khi Đại hội chính thức diễn ra. Như vậy, muộn nhất đến cuối tháng 11/2020, nước chủ nhà sẽ phải công bố danh sách cụ thể các môn và số lượng nội dung ở từng môn để các quốc gia tham dự chuẩn bị chuyên môn.
Nếu thêm tối đa 4 môn vào chương trình thi đấu, dự kiến SEA Games 31 sẽ không vượt quá 480 bộ huy chương.
Chú thích ảnh
Ánh Viên sẽ tranh tài tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình vào năm sau để bảo vệ danh hiệu Nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games. Ảnh: Tuấn Mark
SEA Games 31 diễn ra tại 11 điểm thi đấu
Những quyết định chính thức liên quan tới SEA Games 31 đã được công bố sau Hội nghị trực tuyến SEAGF bao gồm thời gian và địa điểm tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội. Theo đó, SEA Games 31 sẽ sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021, tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 người.
Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình được coi là trái tim của Đại hội với các hoạt động quan trọng của Đại hội gồm Lễ khai mạc (ngày 21/11/2021), Lễ bế mạc (2/12/2021) và hầu hết các môn thể thao Olympic trong chương trình thi đấu của Đại hội. Môn bóng đá nam sẽ diễn ra tại Hà Nội (sân Mỹ Đình) và sân Thiên Trường (Nam Định), môn bóng đá nữ dự kiến diễn ra trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tại SEA Games 31, thành viên của các đoàn thể thao dự Đại hội được bố trí ở tại các khách sạn đảm bảo tiêu chuẩn.
Liên quan tới các công tác khác, Ban Y tế chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam nhấn mạnh nghĩa vụ và trách nhiệm của Ủy ban Y tế tại Đại hội là cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người xem, công chúng, tập huấn các tình nguyện viên y tế và công tác phòng chống doping.
Ngoài ra, SEA Games 31 sẽ là kỳ Đại hội không khói thuốc và và không sử dụng túi nhựa dùng một lần nhằm bảo vệ môi trường.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA