Sau Lê Văn Công, cử tạ của Paralympic Việt còn chờ Vàng của ai?

Sau Lê Văn Công, cử tạ của Paralympic Việt còn chờ Vàng của ai?

Thứ Sáu, 09/09/2016 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đô cử Lê Văn Công mới đây đã xuất sắc giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016. Ngoài Lê Văn Công, đội tuyển cử tạ Paralympic Việt Nam còn có thể chờ tin vui từ ai?
Rạng sáng 9/9 (theo giờ Việt Nam), lực sỹ Lê Văn Công giành HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam khi vượt qua mức tổng cử 181 kg ở môn cử tạ hạng cân 49kg dành cho nam. Hơn thế, thành tích 181kg còn giúp đô cử của chúng ta phá kỷ lục thế giới. HCB thuộc về Omar Qarada (Jordan, 177 kg) và người đoạt HCĐ là Nandor Tunkel (Hungary, 155 kg).
Ngoài Lê Văn Công, cử tạ Việt Nam còn có 3 VĐV nữa gồm Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phương và Châu Hoàng Tuyết Loan. Đáng chú ý nhất là cái tên Nguyễn Bình A ở hạng cân 54 dành cho nam. Ở ASEAN ParaGames 2015, anh và Lê Văn Công từng là 2 VĐV giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó, Bình An cũng giành HCV ở Asian Paragame tại Incheon 2014 cùng với Lê Văn Công. Vì thế, Nguyễn Bình An tiếp tục sẽ là niềm hy vọng Vàng tiếp theo của Việt Nam tại Paralympic Rio 2016.

Nguyễn Bình An (giữa) từng giành HCV tại ASEAN Paragames 2015
Nội dung thi của Nguyễn Bình An sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, thứ Sáu 9/9 (theo giờ Brazil).


Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO