Sau Đà Nẵng, TP.HCM cũng có phiên bản 'người sắt'

Thứ Bảy, 23/09/2017 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với nhiều nét tương đồng cuộc thi Iron Man thu hút hàng triệu người trên thế giới tham gia, TP.HCM sẽ là đơn vị đăng cai giải việt dã Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2017.
Giải đấu do Sở Du lịch TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM cùng Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ chính Techcombank sẽ diễn ra vào ngày 26-11, dự kiến thu hút hàng ngàn VĐV đam mê bộ môn chạy việt dã đăng ký tham dự ở 2 cự ly: 42,195 km dành cho Marathon và bán marathon có cự ly hơn 21 km. Đặc biệt hơn, trước đó một ngày sẽ diễn ra phần thi việt dã dành cho các VĐV nhỏ tuổi được chia thành 2 nhóm: dưới 6 tuổi và từ 7-14 tuổi.
Cuộc thi marathon tại TP.HCM sắp tới sẽ thu hút nhiều VĐV ngoại quốc về thi đấu
Cuộc thi marathon tại TP.HCM sắp tới sẽ thu hút nhiều VĐV ngoại quốc về thi đấu
Cuộc thi dành riêng cho những VĐV đam mê môn chạy việt dã này sẽ thi đấu qua những cung đường đẹp nhất của thành phố năng động nhất nước. Điểm xuất phát của giải sẽ bắt đầu từ Thảo cầm viên lịch sử, đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP.HCM và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Trong đó, cự ly đáng chú ý nhất sẽ dành cho những VĐV marathon chuyên nghiệp, với quãng đường dài hơn 42 km. Với sự đăng ký tham gia của nhiều VĐV nước ngoài, chương trình ngoài kêu gọi ý thức cộng đồng tập thể thao nâng cao sức khỏe còn có ý nghĩa phát triển ngành du lịch trong nước.
Ironman 70.3 Vietnam 2017 đã tìm ra những nhà tân vô địch

Ironman 70.3 Vietnam 2017 đã tìm ra những nhà tân vô địch

VĐV Tim van Berkel và Anna Eberhardt-Halasz đã trở thành tân quán quân nam và nữ của giải IRONMAN 70.3 Việt Nam 2017.
BTC khuyến khích các em thiếu nhi nỗ lực rèn luyện, phát triển sức khỏe bản thân qua sự kiện “Kids Run” diễn ra vào ngày 25/11.
Ông Trịnh Bằng, Tổng giám đốc Sunrise Events Vietnam, cho biết: “Chúng tôi động viên trẻ em tham gia để tận hưởng những giây phút vui vẻ với hoạt động không mang tính cạnh tranh này. Với chúng tôi, giải đấu không chỉ dành cho người lớn, mà còn là cơ hội để những tài năng nhí có thể phát huy hết những tiềm năng của bản thân.

Chúng tôi đã thiết kế một đường chạy thể hiện lại lịch sử hào hùng và hướng tới tương lai tươi sáng của TP.HCM. Chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế ở một trong những thành phố năng động nhất thế giới hiện nay.
Cùng nhà tài trợ, tất cả cùng chí hướng về một cuộc thi marathon vĩ đại có thể thay đổi cộng đồng và thể hiện sức sống, năng lượng, và cả tinh thần của thành phố”.
Việt Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên