'Sao' bóng đá Thái Lan khốn khổ ở quê hương HLV Nishino

'Sao' bóng đá Thái Lan khốn khổ ở quê hương HLV Nishino

Chủ Nhật, 03/05/2020 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Không như các đồng nghiệp V-League đang có nhiều cơ hội trở lại với bóng đá sau chuỗi ngày dài chờ đợi, những siêu sao hàng đầu Thái Lan hiện tại đang mắc kẹt ở Nhật Bản vì dịch bệnh Covid-19 đầy phức tạp.
 
Có vắc xin chữa Covid-19, Thai League mới mở cửa cho CĐV

Có vắc xin chữa Covid-19, Thai League mới mở cửa cho CĐV

Ông Somyot Poompanmuang – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau lá đơn kiến nghị Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha về kế hoạch cho phép bóng đá trở lại cũng tiết lộ chỉ khi nào có vắc xin phòng bệnh Covid-19, FAT mới tự tin đưa CĐV vào sân trở lại.
 
Truyền thông Thái Lan sáng ngày 3/5 đã cập nhật thông tin những cầu thủ bóng đá hàng đầu nước này như Chanathip, Kawin, Dangda và Theerathon đang nhớ bóng đá đến “phát điên” khi phải ở nhà, không được thi đấu hay tập luyện trong một thời gian quá dài.
Kawin và Chanathip "chờ dài cổ" ở Nhật Bản do Covid-19
Kawin và Chanathip "chờ dài cổ" ở Nhật Bản do Covid-19
Ở Hokkaido, bộ đôi đang thi đấu cho Consadole Sapporo là “Messi Jay” Chanathip Songkrasin và thủ môn Kawin từ chỗ được tập trên sân cỏ vài hôm gần đây đã phải lại trở về nhà “ở ẩn” thêm một thời gian nữa do Covid-19 có dấu hiếu bùng phát trở lại ở tỉnh này.
Tình cảnh trớ trêu cho hai cầu thủ Thái Lan khi họ vừa được thoải mái tinh thần sau thời gian dài giam mình ở nhà để chờ tập luyện trở lại. Nhưng gần đây, chính quyền địa phương đã công bố 135 trường hợp mới bị nhiễm Covid-19 chỉ trong vòng một tuần. Tình hình mới nhất ở Hokkaido thông báo với dân số 5,3 triệu người, nơi này đã ghi nhận 790 người chết vì dịch bệnh.
Điều đó khiến Chính phủ Nhật Bản mà đứng đầu là Thủ tướng Shinzo Abe đang cân nhắc thông báo quyết định gia hạn đóng cửa quốc gia thêm một tháng nữa, dự định sẽ tuyên bố chính thức vào ngày 4 tháng 5 tới đây.
Ở tỉnh Hokkaido, nơi Chanathip và Kawin đang đầu quân cho biết chính quyền địa phương yêu cầu sự hợp tác của người dân để sống trong nhà, chỉ được phép ra ngoài mua thực phẩm hoặc yêu cầu cần thiết phải di chuyển. Chính quyền yêu cầu người dân không ra khỏi nhà 3 lần/ngày.
CLB Consadole Sapporo đã ngừng tập luyện và sau khi dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo CLB cũng đã thông báo cho hai cầu thủ Thái Lan của đội huỷ buổi tập ngày 6 tháng 5 dự định có mặt họ. Những buổi tập của CLB dự định sẽ tập theo nhóm nhỏ 10 người, đeo khẩu trang khi tập, đo nhiệt độ trước buổi tập… nhưng cũng không còn được phép.
Những tuyển thủ hàng đầu Thái Lan đang "phát điên" vì nhớ bóng đá
Những tuyển thủ hàng đầu Thái Lan đang "phát điên" vì nhớ bóng đá
Trả lời truyền thông nước nhà, Chanathip và Kawin cho biết hầu hết bây giờ họ đã có chỗ ở, không tập luyện, chỉ chơi games để giết thời gian và tất cả đều khao khát được trở lại tập luyện, nhớ đá bóng đến “phát điên”. Còn 2 cầu thủ lớn khác của bóng đá Thái Lan là nhà ĐKVĐ J-League 1 Theerathon Bunmathan từ lâu đã dừng tập, chỉ biết ở nhà. Dự định tập lại của Bunmathan cùng Yokohama F. Marinos vào ngày 13/5 cũng bị phá sản. Tương tự là CLB Shimizu S-Pulse của Teerasil Dangda.
Liên đoàn bóng đá Nhật Bản dự kiến ​​sẽ trở lại thi đấu vào ngày 6/7 nhưng với tình hình hiện tại, nhiều khả năng giải đấu sẽ lại hoãn dài hạn. Nhật Bản cũng đã nghiên cứu việc thử nghiệm Covid-19 trước khi thi đấu lại cho toàn bộ người tham gia hoạt động bóng đá nước này, nhưng cũng chưa có gì chắc chắn để thi đấu lại.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO