Saigon Kid Warriors Camp 2020: Hành trình tôi luyện bản lĩnh của các chiến binh

Thứ Tư, 26/08/2020 16:29 GMT+7

Dù chương trình phải rút ngắn do tình hình dịch Covid-19 nhưng với hai ngày rèn luyện với cường độ cao các chiến binh đã có những trải nghiệm không thể nào quên với Saigon Kid Warriors Camp 2020 diễn ra tại Madagui và Bảo Lộc (Lâm Đồng).
Saigon Kid Warriors Summer Camp 2020: Cơ hội trải nghiệm mùa hè theo cách độc đáo cho trẻ em

Saigon Kid Warriors Summer Camp 2020: Cơ hội trải nghiệm mùa hè theo cách độc đáo cho trẻ em

Đại dịch Covid 19 bất ngờ xuất hiện khiến nửa đầu năm 2020 diễn ra hết sức khó khăn khi rất nhiều dự định bị đảo lộn. Mùa hè, mùa để các em học sinh vui chơi bỗng dưng ngắn lại mang đến nhiều nỗi lo lắng.
Các chiến binh Saigon Kid Warriors được chia làm hai đội dưới sự dẫn dắt của hai HLV đầy tên tuổi và kinh nghiệm để đương đầu với những thử thách của chương trình. Hai đội được đặt tên theo những siêu anh hùng: Đội Captain Marvel của HLV Mộng Quỳnh – nhà vô địch Taekwondo thế giới, công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM và đội Captain America của HLV Bảo Long – HLV MMA trẻ tại TP.HCM cũng là gương mặt quen thuộc với các chiến binh.
Chú thích ảnh
Các chiến binh nhận giấy chứng nhận sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình
Từ 5h30 sáng, các chiến binh đã có mặt tại điểm xuất phát tại Trung tâm TDTT Hoa Lư. Tất cả đều có mặt đúng giờ để sẵn sàng cho hành trình. Để chuẩn bị tinh thần cho một chặng đường thử thách, ngay trên xe các chiến binh đã được “nạp năng lượng|, được HLV phổ biến nội dung của chuyến đi cũng như khởi động bằng những trò chơi sôi động.
Cả đội được chơi nhiều trò chơi hoạt náo hấp dẫn trên “Chuyên cơ mặt đất” sang trọng Ford Transit Limousine với phiên bản độ của Auto Kingdom.Vượt quãng đường dài đến Madagui, ngay lập tức các chiến binh được chào đón với thử thách chèo thuyền kayak. Giữa mặt hồ Suối Voi rộng lớn, thiên nhiên hùng vĩ, các chiến binh đã thể hiện bản lĩnh, sự dũng cảm của mình khi vượt qua quãng đường dài hơn 1km để đến đích. 2 người mỗi thuyền, các chiến binh đã tạo nên một cuộc đua tốc độ đầy hấp dẫn.
Chú thích ảnh
Hai đội chơi cạnh tranh quyết liệt trong thử thách chèo thuyền Kayak
Ngay sau khi hoàn thành thử thách kayak, các chiến binh nhanh chóng “nạp năng lượng” và tiếp tục lên đường đến với Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc. Đặt chân đến KTX, các chiến binh được nhận thẻ sinh viên để đánh dấu trải nghiệm “một ngày làm sinh viên”.
Đây là trải nghiệm thú vị giúp các chiến binh rèn luyện tính tự lập khi phải sinh hoạt như một sinh viên thực thụ. Sau khi nhận phòng KTX, các chiến binh đã cùng đồng đội dựng và trang trí trại của mình. Mỗi đội một phong cách nhưng tất cả đều đã hoàn thành trại của mình dù gặp không ít khó khăn.
Sau một đêm sinh hoạt tập thể và ngủ tại ký túc xá, các chiến binh của cả hai đội đã thức dậy từ rất sớm. Để chuẩn bị tinh thần và thể chất cho một ngày mới, các chiến binh được làm nóng với những bài võ thuật đơn giản. Tập võ không quá khó với các em vì hầu hết đã được làm quen trong khóa học Saigon Kid Warriors.
Chú thích ảnh
Đây sẽ là một mùa hè mà các chiến binh nhí khó quên
Đón chờ các chiến binh nhí tại ngày thứ 2 của Trại hè võ thuật Saigon Kid Warriors là hoạt động Team Building. Đây chính là thử thách khó khăn nhất của chương trình. Hai đội với hai lộ trình khác nhau đã lần lượt vượt qua 5 trạm với nhiều thử thách cả về thể lực, võ thuật, sự khéo léo lẫn trí tuệ. Trên hành trình vượt qua 5 trạm đó, các thành viên trong đội đã có dịp hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn và có thể phát huy được thế mạnh của từng thành viên để có thể giành thắng lợi cuối cùng.
Saigon Kid Warriors Camp 2020 mặc dù chỉ diễn ra trong hai ngày ngắn ngủi nhưng chắc chắn là chuyến đi mà các chiến binh không thể nào quên.
Thông tin Saigon Kid Warriors Camp 2020
Saigon Kid Warriors Camp 2020 là chương trình Trại hè võ thuật dành theo mô hình quốc tế cho các bạn trẻ. Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục thể chất, võ thuật và được bảo trợ bởi Hiệp hội Võ thuật thế giới. Chương trình được tạo ra nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, xây dựng và thúc đẩy các phẩm chất tốt đẹp như tự tin, năng động, đoàn kết, dung cảm, trung thực,…
Đồng hành cùng chương trình lần này là đội ngũ chuyên gia, HLV uy tín ở nhiều lĩnh vực.
Chuyên gia: Tiến sĩ, Võ sư Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thể giới. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai – Thạc sĩ GDTC Học viện Thể thao Saint Petersburg. Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc – Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng Tiến sĩ Phạm Đình Quý – Kiện tướng Võ cổ truyền, tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học Thể thao Bắc Kinh, Giảng viên khoa Khoa học thể thao TDTU
HLV: ThS Lê Hiếu Nghĩa – Kiện tướng, nhà vô địch thế giới Taekwondo. ThS Nguyễn Thị Kim Hoàng Vô địch thế giới Vovinam. HLV Bảo Long – HLV MMA. HLV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh – Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo. HLV Châu Tuyết Vân – Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo
Hoài Phương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay