Sài Gòn FC 10 năm hành trình và bứt phá

Thứ Sáu, 15/01/2021 17:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trải qua 10 năm tồn tại và phát triển, câu lạc bộ Futsal Sài Gòn FC được kì vọng sẽ có những bước đột phá mới khi nhận được sự đầu tư bài bản và căn cơ trong thời gian tới.
Futsal Việt Nam lại có tin vui

Futsal Việt Nam lại có tin vui

HLV của CLB Thái Sơn Nam là Phạm Minh Giang đã vừa lọt vào TOP đề cử 10 HLV của các CLB futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2020.
Hành trình 10 năm
Với ý tưởng sáng lập ra một đội bóng bước lên “vũ đài” chuyên nghiệp, ông bầu Nguyễn Ngọc Anh Tú khi đó đã tập hợp các cầu thủ lại đang theo học tại trường Đại học TDTT II và quyết định “làm đội” chơi futsal chuyên nghiệp với tên gọi Sài Gòn FC.
Chú thích ảnh
Câu lạc bộ Futsal Sài Gòn FC trải qua 10 năm thăng trầm và đang đứng trước cơ hội bứt phá với sự đầu tư từ nhà tài trợ mới
Vốn là các sinh viên có tố chất lẫn tiềm năng về bóng đá, lại được “trui rèn” qua những giải đấu phong trào nên Sài Gòn FC nhanh chóng thích ứng được với môi trưởng futsal chuyên nghiệp. Và cứ thế cái tên Sài Gòn FC có mặt trên bản đồ futsal Việt Nam và tồn tại cho đến thời điểm này.
“Được chơi bóng đúng với đam mê của mình, anh em cầu thủ khi đó trân trọng và biết ơn bầu Tú lắm. Có những thời điểm đội bóng khó khăn nhưng anh em toàn đội vẫn đoàn kết, động viên nhau duy trì cái tên Sài Gòn FC vượt qua, để rồi có được thành quả như ngày hôm nay. Cho đến nay, trải qua 10 năm lúc thăng lúc trầm, nhưng đội bóng vẫn luôn được xướng tên ở các giải futsal hàng đầu Việt Nam, đó chính là niềm tự hào cho tập thể Sài Gòn FC”, đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, người cũng đã gắn bó 10 năm cùng Sài Gòn FC tự hào nói.
Thành tích đáng ghi nhận của Sài Gòn FC đến thời điểm này là 2 tấm HCĐ giải futsal Cúp Quốc gia 2017 và 2019. Cùng với đó là 2 lần giành ngôi Á quân và 1 lần giành HCĐ giải Futsal vô địch TP.HCM. Cùng với đó, Sài Gòn FC từng đại diện cho Quận 9 giành tấm HCV Đại hội TDTT TP.HCM bộ môn futsal vào năm 2018.
Không chỉ chú trọng vào chuyên môn, Sài Gòn FC luôn được đánh giá là đội bóng tiên phong trong việc quan tâm tới chất lượng đời sống cầu thủ. Không chỉ về vấn đề lương, thưởng mà ngay cả yếu tố dinh dưỡng, bảo hiểm…các cầu thủ luôn được bảo đảm để chuyên tâm vào tập luyện và thi đấu.
Tuổi 11 chờ đón sự bứt phá
Sau mùa giải 2020, câu lạc bộ Sài Gòn FC sẽ chia tay nhà tài trợ Kardiachain sau 2 năm đồng hành, đồng thời lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ nhận được gói tài trợ kéo dài 5 năm từ nhà tài trợ Zetbit-một công ty có trụ sở đặt tại Singapore và sắp chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam.

“Ban đầu, Sài Gòn FC cũng kí kết gói tài trợ 5 năm cùng đối tác Kardiachain. Tuy nhiên khi Zetbit muốn đầu tư vào đội bóng, thì phía Kardiachain cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội bóng được “bắt tay” với nhà tài trợ mới, đồng thời Kardiachain cũng không yêu cầu đội bóng phải đền bù 3 năm hợp đồng còn lại như trong thỏa thuận. Rõ ràng, Sài Gòn FC đã và đang nhận được sự đồng hành và ủng hộ to lớn từ những đối tác tài trợ”, ông Trương Thế Khang, GĐĐH đội bóng cho biết.
Chú thích ảnh
Đội trưởng Phạm Trương Hoàng Nam, người gắn bó tròn 1 thập kỉ với Sài Gòn FC và được xem là biểu tượng của đội bóng
Ngoài việc có nhà tài trợ mới, Sài Gòn FC cũng sẽ ra mắt Giám đốc kĩ thuật và Giám đốc điều hành, đây là 2 chức vụ mới của đội bóng nhằm định hướng mục tiêu, xây dựng lộ trình cho Sài Gòn FC trong những năm tiếp theo. Trước đó, lãnh đạo đội bóng cũng khẳng định sẽ thuê một chuyên gia thể lực người Tây Ban Nha để cải thiện thể lực và thể trạng cho các cầu thủ. Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2021, chuyên gia này sẽ đến Việt Nam để bắt tay vào công việc ở Sài Gòn FC.
Thiên thời-địa lợi-nhân hòa, Sài Gòn FC được đánh giá sẽ có một sức bật mới trong năm 2021 và những năm tiếp theo bằng những sự đầu tư căn cơ và bài bản để bứt phá, trở thành một thế lực của làng futsal Việt Nam.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên