Ryan Giggs kết thúc chuyến công du Nghệ An, Hà  Tĩnh

Ryan Giggs kết thúc chuyến công du Nghệ An, Hà Tĩnh

Thứ Tư, 08/05/2019 17:12 GMT+7

Ngày 8/5/2019, cựu danh thủ Man Utd Ryan Giggs, hiện là Giám đốc bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, đã đến làm việc tại Hà Tĩnh trong chương trình hỗ trợ phát triển bóng đá học đường tại Nghệ An và Hà Tĩnh do PVF xúc tiến và thực hiện.
Ryan Giggs giúp Nghệ An, Hà Tĩnh đào tạo tài năng trẻ

Ryan Giggs giúp Nghệ An, Hà Tĩnh đào tạo tài năng trẻ

Ngày 7/5, cựu danh thủ Man Utd Ryan Giggs, hiện là Giám đốc bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, đã có cuộc làm việc tại Nghệ An và CLB SLNA. Chuyến đi của Giggs nằm trong hành trình PVF tới Nghệ An và Hà Tĩnh để hỗ trợ phát triển phong trào bóng đá học đường tại 2 tỉnh miền Trung này.
Tại đây, Giggs đã lần lượt gặp mặt và trao đổi với đại diện lãnh đạo ngành TDTT tỉnh Hà Tĩnh, HLV trưởng và các cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng như đại diện các cơ quan chức năng địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh.
 
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Giggs còn có cuộc gặp với hơn 1.000 bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo phụ trách môn thể chất ở Hà Tĩnh để chia sẻ những kinh nghiệm của Giggs trong sự nghiệp của mình.
Tại Hà Tĩnh, với 257 trường tiểu học, 152 trường THCS, chương trình kỳ vọng sau 5 năm mọi học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương.
Chú thích ảnh
PVF đã và đang phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh triển khai tài trợ cầu môn, bóng cho từ 50-80 trường để đưa môn bóng đá vào hệ thống trường học với mô hình có sự thống nhất trong định hướng phát triển chung mà PVF đang xây dựng để hỗ trợ các địa phương.
 
Chú thích ảnh
PVF đã và đang phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh triển khai ký kết tài trợ giải bóng đá thiếu niên nhi đồng Cúp Hà Tĩnh mùa giải 2019.
Từ việc hỗ trợ cơ sở vật chất như cầu môn, bóng lưới,… PVF hiện đang phối hợp với hai địa phương nhằm xây dựng “bản đồ phát triển bóng đá” tại Nghệ An, Hà Tĩnh.
Chú thích ảnh
PVF còn phối hợp xây dựng chương trình đào tạo cho các giáo viên thể chất của các trường thông qua việc xem xét, đào tạo và chuyển giao giáo án, giáo trình cho các giáo viên thể dục tập trung tại địa phương hoặc tại PVF.
Cụ thể là phân loại các trường theo vị trí địa lí, tình hình cơ sở vật chất; xác định, phân loại trình độ, khả năng tiếp cận (học chính khóa hay ngoại khóa) và định hướng phát triển bóng đá của các em để xác định hướng hỗ trợ chi tiết và phù hợp nhất.
NTH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay