Red Bull dọa bỏ F1: 'Sức chịu đựng của chúng tôi là có hạn'

Dietrich Mateschitz (phải), ông chủ của đội đua Red Bull.

Red Bull dọa bỏ F1: 'Sức chịu đựng của chúng tôi là có hạn'

Thứ Tư, 26/03/2014 19:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dietrich Mateschitz, ông chủ của đội đua Red Bull, hiếm khi xuất hiện và phát biểu trước công luận. Tuy nhiên, trước những gì đang diễn ra ở đường đua F1, ông thấy rằng không thể tiếp tục im lặng.
1. Ngày hôm qua, Mateschitz đã đe dọa sẽ rút đội đua của mình khỏi đường đua F1 nếu những yêu cầu của ông tiếp tục bị phớt lờ. Sự giận dữ của Mateschitz xuất phát từ quyết định xóa bỏ thành tích của tay đua Daniel Ricciardo ở Grand Prix Australia vì vi phạm quy định về nhiên liệu.
Ricciardo đã cán đích thứ hai trên đường đua ở quê nhà Australia sau Nico Rosberg của đội Mercedes. Tuy nhiên, sau khi thẩm định lại khâu kỹ thuật, ban tổ chức quyết định xóa thành tích của tay đua 24 tuổi đội Red Bull bởi xe của anh vi phạm luật nhiên liệu. Trên mỗi chiếc xe đua, ban tổ chức F1 đều gắn một thiết bị cảm biến dòng chảy để quy định số nhiên liệu tiêu thụ nhất định. Ban tổ chức cho rằng xe của Ricciardo tiêu thụ quá số nhiên liệu được cho phép.
2. Mateschitz cho rằng thuật ngữ “gian lận” mà ban tổ chức sử dụng đối với đế chế đua xe của ông là quá nhạy cảm. Chia sẻ với tờ Kurier của Áo, vị tỷ phú nói: “Câu hỏi không xoáy nhiều vào việc liệu nó có tác động về kinh tế hay không mà liên quan nhiều hơn tới giá trị thể thao và cả ảnh hưởng chính trị. Chúng tôi có một giới hạn rõ ràng về những gì có thể chấp nhận”.
Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở sự đe dọa của Mateschitz. Vị tỷ phú này hiện đang là thành viên ban điều hành của F1 và cam kết gắn bó với môn thể thao này ít nhất đến năm 2020. Thế nên, không thể nói bỏ là bỏ và viễn cảnh mà ông đề cập đến khó có thể xảy ra.

Điều thực tế hơn là trước mắt Mateschitz sẽ bàn bạc với Christian Horner, Giám đốc kỹ thuật Red Bull, để tìm cách chứng minh rằng họ đã không vi phạm quy định mà thực ra bộ cảm biến nguyên liệu của FIA đã bị hỏng. “Cảm biến của FIA đã đưa ra những kết quả không chính xác ngay từ các cuộc thử nghiệm hồi mùa Đông năm ngoái. Chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi không vi phạm”, Mateschitz nói thêm.
Buổi điều trần kháng cáo sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 14/4 tới, 6 ngày trước khi chặng đua thứ 4 của mùa giải khởi tranh ở Thượng Hải.
Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS