Ra mắt CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của VN

Thứ Bảy, 22/10/2011 08:14 GMT+7

* Trao tặng 10.000 USD cho ĐT bóng rổ VN dự SEA Games 26
(TT&VH) - Sáng 20/10, tại TP.HCM, Saigon Heat, CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của VN, đã làm lễ ra mắt với sự chứng kiến của các quan chức thuộc LĐ bóng rổ ĐNA, VN và TP.HCM.
Theo đó, Saigon Heat do Học viện thể thao Sài Gòn (SSA) thành lập sẽ tham dự giải bóng rổ ĐNA - Air Asia ABL năm 2012 (gồm 8 đội thuộc các nước ĐNA như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia,…), sẽ khởi tranh từ tháng 1 đến tháng 6/2012 với 10 trận đấu sân nhà và 11 trận sân khách. Giải đấu này được kênh ESPN truyền hình cho khoảng 600 triệu khán giả trong khu vực theo dõi, ngoài ra kênh FIBA cũng đưa một số trận đấu ra thế giới.
Bên cạnh lễ ra mắt đội Saigon Heat, lễ trao tặng 10.000 USD cho ĐT bóng rổ VN tham dự SEA Games 26 cũng đã được diễn ra. Tuy thành tích bóng rổ VN chưa cao ở khu vực, nhưng phong trào tập luyện bóng rổ, nhất là tại các trường phổ thông của TP.HCM, đang phát triển rất mạnh. Bởi vậy, việc Saigon Heat, một CLB bóng rổ chuyên nghiệp, lần đầu tham dự Air Asia ABL sẽ là một động lực cho các VĐV trẻ VN với môn thể thao này.
M.U   

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*