Quên tai nạn, tuyển thủ rút thắng ngoạn mục tại giải xe đạp HTV 2018

Quên tai nạn, tuyển thủ rút thắng ngoạn mục tại giải xe đạp HTV 2018

Thứ Hai, 09/04/2018 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chỉ 1 ngày sau sự cố nhầm đường tai hại khiến Nguyễn Thành Tâm đánh mất rất nhiều, nhưng ý chí chiến đấu của đương kim tuyển thủ QG này rất đáng khâm phục. Tay đua An Giang đã quên nhanh sự cố để thắng chặng 11 kết thúc trưa 9/4.
Chặng 11 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi dài 130 km. Với lợi thế có đông các  tay đua nằm trong TOP có thể tranh chấp Áo vàng chung cuộc, An Giang chủ động tung nhiều mũi tấn công để đánh phá Áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).
Các tay đua Đồng Tháp cũng ra sức tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội vì họ đang thất thế trong cuộc chiến giành những danh hiệu lớn ở giải năm nay.
Ê-kíp An Giang chủ động tấn công với số lượng lớn VĐV có thể tranh chấp danh hiệu. Ảnh: BM
Ê-kíp An Giang chủ động tấn công với số lượng lớn VĐV có thể tranh chấp danh hiệu. Ảnh: BM
Điều đó khiến chặng đua diễn ra quyết liệt, các tay đua tấn công liên tục trong khi phía sau đội Quân khu 7 tổ chức rượt đuổi bảo vệ Áo vàng. Tốc độ đoàn đua được đẩy lên rất cao và hình thành TOP đông về đích.
Nguyễn Thành Tâm là người phát huy tốt nhất cú nước rút sở trường để rút thắng hai tay đua của VUS TP.HCM là Lê Nguyệt Minh và Mai Nguyễn Hưng để giành danh hiệu nhất chặng sau 2 giờ 50 phút 37 giây, tốc độ trung bình khiến người xem nể phục khi lên tới 45,717 km/giờ.
Thành Tâm rút thắng ấn tượng trưa 9/4. Ảnh: BM
Thành Tâm rút thắng ấn tượng trưa 9/4. Ảnh: BM
Thành tích này giúp Thành Tâm rút ngắn thời gian so với áo vàng Huỳnh Thanh Tùng từ 36 xuống còn 26 giây. Người xếp sau Thanh Tùng là Nguyễn Minh Luận (VUS TP.HCM) ít hơn Áo vàng 18 giây. Cua-rơ An Giang cũng thu hẹp cách biệt Áo xanh với Lê Nguyệt Minh xuống còn 17 điểm (96 so với 113 của Nguyệt Minh). Nếu không có sự cố đáng tiếc chặng 10, thành tích của Thành Tâm có thể sẽ tốt hơn nữa.
Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Chặng 3 giải xe đạp HTV 2018 diễn ra sáng 31/3 chứng kiến cuộc đua tranh danh hiệu Áo vàng, Áo xanh và đồng đội diễn ra đầy gay cấn nhưng duy chỉ có Lê Văn Duẩn làm được điều mình muốn.
Sáng mai (10/4), giải HTV – Tôn Đông Á 2018 diễn ra chặng đua 12 vòng quanh Thành phố Quảng Ngãi với lộ trình 40 km. Đây sẽ vẫn là chuyện riêng của Thành Tâm và Nguyệt Minh – 2 cua-rơ có cú nước rút tốt nhất làng xe đạp nước nhà hiện tại đang cạnh tranh quyết liệt giải Áo xanh.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*