Phát sốt trước hình ảnh nhà vô địch Gatlin quỳ gối trước kẻ thất bại Usain Bolt

Phát sốt trước hình ảnh nhà vô địch Gatlin quỳ gối trước kẻ thất bại Usain Bolt

Chủ Nhật, 06/08/2017 09:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hình ảnh "chuyển giao quyền lực" ở nội dung chạy 100 m giữa Usain Bolt và Justin Gatlin sau khi "Tia chớp đen" để thua trong cuộc đua cuối cùng của sự nghiệp đã khiến những khán giả cảm thấy vô cùng có ý nghĩa.
Tại trận chung kết giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại London vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Usain Bolt đã có quyết tâm cao độ sau những lần thi đấu không thành công ở các vòng trước đó. Tuy nhiên, một lần nữa, anh tiếp tục mắc lỗi ở những giây đầu tiên khi ở vạch xuất phát. Và kết quả là “Tia chớp đen” người Jamaica đã chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 9,95 giây, sau 2 VĐV của Mỹ là Justin Gatlin (9,92 giây) và Christian Coleman (9,94 giây).
Dù vậy, khán giả vẫn dành những lời cổ vũ nhiệt tình cho VĐV người Jamaica. Họ vừa thần tượng Bolt, lại không thích Gatlin. Trong quá khứ, VĐV 35 tuổi người Mỹ này từng nhận án phạt cấm thi đấu lên tới 8 năm, sau đó đã được giảm nhẹ xuống còn 4 năm, và mới chỉ trở lại thi đấu vào hồi năm 2010.
Usain Bolt bất ngờ thất bại ở lần chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp

Usain Bolt bất ngờ thất bại ở lần chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp

Cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 9,95 giây ở trận chung kết nội dung chạy 100m tại giải vô địch thế giới diễn ra ở London sáng nay, Usain Bolt đã không thể bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng trước khi từ giã sự nghiệp lẫy lừng.
Ngay cả Gatlin là người giành chiến thắng, thì Bolt mới là nhân vật chính trong cuộc đua ngày hôm nay. Bởi sau khi hoàn thành nốt nội dung 4x100m, Bolt sẽ chính thức giải nghệ. Đây sẽ là cuộc đua 100m cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Và vì thế, hình ảnh Gatlin quỳ xuống trước Bolt sau cuộc đua đã trở thành một chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Đồng thời, những người hâm mộ cũng vẫn luôn cho rằng, Bolt là VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại.
 
Chú thích ảnh
"Justin Gatlin cuối cùng cũng đã hạ được Usain Bolt. Và sau đó, điều mà anh ấy làm là việc này. Hãy tôn trọng"
  
Chú thích ảnh
"Nhà vua muôn năm"
  
Chú thích ảnh
"Usain Bolt đã có những kỷ niệm không thể tin nổi tại sân vận động này"
  

Chú thích ảnh
"Người ta so sánh Ali và Bolt. Ali cũng không giành phần thắng trong trận đánh cuối cùng của sự nghiệp. Nhưng họ vẫn là huyền thoại"
  
Chú thích ảnh
"Gatlin dù giành chiến thắng vẫn quỳ gối trước nhà vua. Cảm ơn Usain Bolt. VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại. Huyền thoại trên đường đua. Chúng tôi sẽ rất nhớ anh"
  
Chú thích ảnh
"Gatlin nói với Bolt: Tôi luôn tôn trọng anh. Anh vẫn luôn là người giỏi nhất"
  
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên