Pacquiao gian dối, giấu chấn thương vai, phải nghỉ đấu 1 năm và có thể bị phạt

Pacquiao gian dối, giấu chấn thương vai, phải nghỉ đấu 1 năm và có thể bị phạt

Thứ Ba, 05/05/2015 21:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Manny Pacquiao có thể phải nghỉ thi đấu tới 1 năm do tay đấm người Philippines chuẩn bị phẫu thuật chấn thương rách chóp xoay vai.
Pacquiao giấu chấn thương trước giờ G?
Pacquiao vừa thua điểm võ sỹ người Mỹ Floyd Mayweather trong trận đấu thế kỷ mới rồi nhưng sau đó anh tiết lộ là mình dính chấn thương vai trong khi tập luyện. Trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho trận so găng với Mayweather, Pacquiao đã tiêm thuốc chống viêm nhưng vào đêm diễn ra trận đấu Ủy ban thể thao bang Nevada đã không cho phép anh làm điều đó. Bây giờ Pacquiao có thể đối mặt với án phạt từ các tổ chức quyền Anh vì đã không khai báo về chấn thương và nếu điều đó xảy ra thì trận tái đấu với Mayweather vào tháng 9 năm nay có thể không thực hiện được. Rách chóp xoay vai là chấn thương mà ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant từng gặp phải đầu năm nay. Chấn thương này cũng khiến người ta hoài nghi về khả năng tái xuất võ đài của Pacquiao.

Pacquiao che giấu chấn thương vai?

Bác sỹ của tay đấm 36 tuổi người Philippines nói trên kênh ESPN: “Một khi bạn biết vết rách của mình không tự liền lại được thì thường là bạn muốn tìm cách chữa trị nó để tránh cho chấn thương thêm nặng. Nếu ca phẫu thuật diễn ra như dự kiến và quá trình hồi phục thành công thì Manny Pacquiao có thể trở lại tập luyện sau khoảng 6 tháng nữa. Khi đó cậu ta có thể khôi phục sức mạnh và khả năng chịu đòn và có thể trở lại thi đấu trong vòng 9 tháng tới một năm. Vết rách này thực sự rất nghiêm trọng đòi hỏi phải chữa trị mới khỏi được”. Chủ tịch Ủy ban thể thao bang Nevada Aguilar cho biết văn phòng Tổng Chưởng lý bang sẽ điều tra xem vì sao 1 ngày trước khi diễn ra trận so găng thế kỷ, Pacquiao lại trả lời là “Không” khi Ủy ban thể thao bang Nevada hỏi anh có chấn thương vai hay không. Nếu bị kết luận là không khai báo thành khẩn hay không trả lời chính xác câu hỏi về tình trạng sức khỏe khi điền vào bản khai trước khi thượng đài với Floyd Mayweather, Pacquiao có thể bị phạt tiền hoặc cấm thi đấu. Trước đó, các cộng sự của tay đấm Philippines tỏ ra thất vọng vì võ sỹ này không được phép tiếp tục điều trị trong phòng thay đồ. Theo báo cáo chung của các ông bầu của Pacquiao thì trong thời gian tập luyện, Manny Pacquiao đã bị chấn thương vai phải. Tay đấm Philippines đã tới thăm khám các bác sỹ chuyên khoa tầm cỡ thế giới. Sau khi tiến hành khám nghiệm, trao đổi với Pacquiao, với ông bầu của anh và các cố vấn, các chuyên gia y tế kết luận Pacquiao chỉ cần thời gian nghỉ ngắn, được điều trị và theo dõi sát sao. Anh có thể tập luyện và thượng đài với Mayweather vào ngày 2/5.

USADA nói "Có". Ủy ban thể thao nói "Không"
Các cố vấn của Pacquiao đã thông báo với cơ quan chống doping của Mỹ (USADA) về chấn thương vai của anh và chế độ điều trị trong thời gian tập luyện cũng như vào đêm diễn ra trận đấu với Mayweather mà các bác sỹ đề xuất.“USADA đã trao đổi với các bác sỹ của Pacquiao 2 lần, đã điều tra và xác nhận bằng văn bản là chế độ điều trị mà các chuyên gia y tế đề xuất là hoàn toàn phù hợp nếu được áp dụng. Loại thuốc được kê cho Pacquiao trong đêm diễn ra trận đấu là thuốc chống viêm không có chất kích thích.Pacquiao sau khi tham khảo ý kiến bác sỹ, trao đổi với ông bầu và các cố vấn đã quyết định vẫn sẽ so găng với Mayweather với tính toán rằng anh vẫn sẽ được điều trị y tế trước khi trận đấu bắt đầu. Chế độ điều trị y tế đó đã được USADA cho phép bằng văn bản ít nhất 5 ngày trước khi trận đấu với Mayweather diễn ra. Nhưng vài giờ trước khi Pacquiao thượng đài, Ủy ban thể thao bang Nevada không cho phép anh được tiếp tục điều trị y tế với lí do họ không biết về chấn thương vai của Pacquiao.
HT
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*