Nửa tỷ đồng tiền thưởng cho nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

Lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận được khoảng nửa tỉ đồng tiền thưởng

Nửa tỷ đồng tiền thưởng cho nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

Thứ Sáu, 09/09/2016 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận ít nhất khoảng nửa tỷ đồng tiền thưởng với thành tích giành HCV tại Paralympic 2016.
Trong ngày thi đấu đầu tiên Paralympic Rio 2016, lực sỹ Lê Văn Công đã xuất sắc mang về tấm HCV cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Trong lần cử thứ 3 ở hạng cân 49kg, Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 181kg còn lực sỹ Omar Qarada, người trước đó đang tạm dẫn đầu với thành tích 177kg đã thất bại.Lê Văn Công giành HCV một cách đầy ấn tượng, thậm chí trong lần cử thứ 4, với tâm lý thoải mái anh còn chinh phục thành công mức 183kg, phá kỷ lục thế giới mà chính Công đang nắm giữ là 182kg.
Lực sĩ Lê Văn Công đã thi đấu rất xuất sắc tại Paralympic Rio 2016
Với thành tích đặc biệt xuất sắc, lực sĩ Văn Công sẽ nhận được số tiền lớn từ ngành thể thao và các nhà tài trợ. Theo quy định, mức thưởng huy chương dành cho VĐV tại Paralympic bằng một nửa mức thưởng Olympic.
Theo đó, Lê Văn Công sẽ nhận 80 triệu đồng tiền thưởng HCV và 60 triệu đồng nhờ phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới (mỗi kỷ lục 30 triệu đồng).

Khoảng khắc lực sĩ Lê Văn Công trên bục nhận HCV
Ngay sau khi VĐV Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới môn Cử tạ tại Thế vận hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật, Paralympic Rio 2016, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã quyết định thưởng nóng cho thành tích của Lê Văn Công.
Theo đó mức thưởng của Bộ VH,TT&DL dành cho VĐV Lê Văn Công tương tự như mức thưởng giành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, khi Vinh giành HCV, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 gần 1 tháng trước.

Đô cử Lê Văn Công sẽ được thưởng 60 triệu đồng như Hoàng Xuân Vinh trong khi đó HLV trực tiếp của Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng như HLV Nguyễn Thị Nhung là 20 triệu đồng.
Lực sĩ Văn Công nhận 'mưa' lời chúc sau khi đoạt HCV

Lực sĩ Văn Công nhận 'mưa' lời chúc sau khi đoạt HCV

Sau khi xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục thế giới ở môn cử tạ hạng cân 49kg dành cho nam tại Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công nhận được rát nhiều lời chúc từ bạn bè và người hâm mộ.


Ngoài ra, trước khi các VĐV đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Paralympic 2016, Công ty Vietravel hứa thưởng nóng mỗi VĐV 5.000 USD cho 1 HCV và 5.000 USD cho mỗi kỷ lục; Viện Vật lý Y Sinh học treo thưởng 1.000 USD cho VĐV đoạt HCV đầu tiên.

Như vậy, với 1 HCV, 2 kỷ lục, ước tính lực sĩ Lê Văn Công sẽ nhận được số tiền lên tới gần nửa tỉ đồng từ ngành thể thao và các nhà tài trợ.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay