Nữ Chủ tịch quyền uy tài trợ VAR cho Thai League

Thứ Sáu, 21/08/2020 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong hoàn cảnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thai League gặp khó khăn về kinh phí và dự định sẽ cắt bỏ công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR), nữ Chủ tịch CLB Port FC ngay lập tức ra tay giúp đỡ.
Trọng tài Thái Lan bị cắt giảm thu nhập

Trọng tài Thái Lan bị cắt giảm thu nhập

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã xác nhận giảm tới 50% thu nhập của các trọng tài và đội ngũ điều hành giải đấu Thai League 1, 2, 3 trong điều kiện FAT thua lỗ tài chính từ năm ngoái. Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) sẽ phải hỗ trợ tiền thưởng các giải đấu và tiền cho trọng tài trong năm nay.
Báo chí Thái Lan chiều 20/8 đăng tin Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã đồng ý nhận gói hỗ trợ 16 triệu baht (gần 12 tỷ đồng) từ bà Nuanphan Lamsam, Chủ tịch của CLB hàng đầu xứ Chùa Vàng Port FC, Giám đốc điều hành của Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Thái Lan Muang Thai Insurance Public Company Limited.
16 triệu baht này được quý bà có biệt danh “Madame Pang” giúp đỡ BTC giải Thai League không cắt bỏ hệ thống trợ lý trọng tài video (VAR) trong mọi trận đấu ở mùa bóng năm nay.
Bà Nuanphan Lamsam sẽ tài trợ 16 triệu baht để Thai League không cắt bỏ công nghệ VAR mùa này
Bà Nuanphan Lamsam sẽ tài trợ 16 triệu baht để Thai League không cắt bỏ công nghệ VAR mùa này
Chủ tịch Somyot Poompanmuang cho biết: “FAT chào mừng sự giúp đỡ của “Madame Pang” Nuanphan Lamsam. Tôi rất vui khi nhận được sự giúp đỡ như vậy từ Nualphan và muốn cảm ơn cô ấy, nhưng phải gặp để xem xét cô ấy sẽ hỗ trợ cho FAT theo dạng gì?
Nếu nó đến dưới hình thức tặng tiền thì công ty Bảo hiểm Muang Thai sẽ không nhận được bất kỳ quyền lợi nào về quảng cáo từ FAT và vẫn sẽ bị khấu trừ thuế. Còn nếu giúp đỡ dưới hình thức nhà tài trợ cho giải thì công ty của cô ấy sẽ vẫn có quyền lợi, FAT sẽ xem hướng dẫn cụ thể”.
Điều khiến người dân Thái Lan nể phục “Madame Pang” chính là sự tâm huyết của bà bầu này với bóng đá xứ Chùa Vàng. Không những tài trợ cho CLB hàng đầu Thái Lan như Port FC trở thành một thế lực, công ty của bà Nuanphan Lamsam cũng đã hỗ trợ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan rất lâu bền.
Bà Lamsan cũng nhiều lần đóng vai trò Trưởng đoàn các ĐTQG Thái Lan, đưa ĐTQG Thái Lan dự World Cup nữ. Số tiền 16 triệu baht ủng hộ cho FAT ban đầu được dự định giúp các ĐTQG Thái Lan nhưng do năm 2020 FIFA đã huỷ mọi “Ngày FIFA” nên ĐTQG không cần tập trung và do đó, kinh phí cũng không dùng nên sẽ được chuyển sang để áp dụng VAR.
Trước đó ở cuộc họp báo ngày 19/8 giữa các CLB với FAT, Chủ tịch Port FC “Madame Pang” đã thẳng thắn đặt rất nhiều câu hỏi với Chủ tịch FAT là Thiếu tướng Somyot rằng tại sao FAT lại thua lỗ, và vì sao ông Somyot lại giữ chức vụ quan trọng ở FAT trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp...
Trả lời truyền thông Thái Lan về việc có giận bà Nuanphan Lamsam hay không, Chủ tịch Somyot đã nói: “Tôi nổi giận làm gì? Vì ai cũng muốn làm những điều tốt đẹp cho bóng đá Thái Lan. Tôi đã là một người trưởng thành, biết suy nghĩ”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay