NÓNG: World Cup 2026 có thể bị 'chia ba xẻ bảy'

NÓNG: World Cup 2026 có thể bị 'chia ba xẻ bảy'

Thứ Năm, 16/02/2017 20:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đang khuyến khích việc đồng tổ chức World Cup 2026 ở 3 đến 4 quốc gia để giảm bớt những vấn đề liên quan đến tài chính.
Thứ Năm (16/2), chủ tịch của FIFA ông Gianni Infantino cho biết đang khuyến khích việc 3 đến 4 quốc gia đồng tổ chức World Cup 2026.
“Chúng tôi khuyến khích việc đồng tổ chức giải World Cup. Chúng ta có thể để 3-4 quốc gia thực hiện dự án này bằng cách tổ chức tại 4,5 SVĐ ở mỗi quốc gia. Đó là ý tưởng tốt nhất để mang mọi người đến gần nhau hơn”, chủ tịch FIFA phát biểu.
“Chúng tôi chắc chắn sẽ khuyến khích việc này. FIFA sẽ cho thấy những lý do hợp lý và chúng ta phải nghĩ về việc phát triển lâu dài”.

Chủ tịch FIFA khuyến khích việc đồng tổ chức World Cup
Việc tổ chức ở một quốc gia duy nhất sẽ đem lại mối quan ngại về vấn đề tài chính. Rất nhiều SVĐ sẽ được tu sửa để phục vụ World Cup nhưng lại bị bỏ rơi sau đó.
Điển hình nhất là SVĐ Maracana ở Brazil. Đây là một trong những địa điểm được tu sửa để phục vụ World Cup 2014 tuy nhiên, SVĐ này đã bị bỏ hoang trong vài tháng gần đây. Hiện tại, một số cửa và ghế ngồi tại đây đã rỉ sét cũng như một phần SVĐ đã bị hư hỏng nặng.Việc tu sửa SVĐ chỉ để phục vụ World Cup sẽ ngốn rất nhiều tiền

Trong lịch sử, chỉ có duy nhất một lần FIFA tổ chức World Cup tại 2 quốc gia là vào năm 2002. Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng nhau đăng cai giải đấu này và đã mang lại sự thành công lớn.
Ý tưởng trên đã được áp dụng tại giải vô địch châu Âu (EURO). Bỉ và Hà Lan từng đồng tổ chức EURO 2000. Áo và Thụy Sĩ đăng cai tổ chức năm 2008 và Ba Lan cùng Ukraine vào năm 2012. EURO tiếp theo năm 2020 dự tính sẽ được tổ chức tại 13 thành phố ở 13 quận khác nhau.
Ngay sau khi những tuyên bố của Gianni Infantino được đưa ra, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thụy Điển Karl-Erik Nilsson đã ngay lập tức hưởng ứng đề xuất này.
“Đó là một ý tưởng tốt. Các quốc gia ở châu Âu từng tổ chức theo cách này ở các giải EURO”, Karl-Erik Nilsson phát biểu.
“Chúng tôi đã quen với điều đó và nó thật sự hoạt động tốt. Đây là một ý tưởng tích cực”, Karl-Erik Nilsson nói thêm.
Xem lại trận đấu giữa Arsenal và Bayern Munich:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay