Nico Rosberg lần đầu vô địch F1

Nico Rosberg lần đầu vô địch F1

Chủ Nhật, 27/11/2016 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Nico Rosberg chỉ về vị trí thứ 2 tại đường đua Abu Dhabi nhưng ở bảng thành tích tổng, anh chính là nhà vô địch của F1 năm nay.
Chặng đua Abu Dhabi đã kết thúc với chiến thắng không thể tuyệt vời hơn cho đội đua Mercedes. Hai tay đua của họ là Lewis Hamilton và Nico Rosberg cùng lần lượt chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai. Không may mắn như hai tay đua của Mercedes, Valtteri Bottas, Daniil Kvyat, Carlos Sainz và Jenson Button thậm chí còn không thể hoàn thành chặng đua của mình bởi những tai nạn khác nhau.

Thành tích về thứ hai chặng đua là quá đủ để Nico Rosberg đăng quang vô địch giải đua F1 năm nay. Anh trở thành tay đua thứ 14 đăng quang ở giải đấu F1. “Giấc mơ từ khi còn bé nay đã trở thành hiện thực. Cảm ơn cậu vì tất cả”, Rosberg nói với Hamilton qua bộ đàm.

Rosberg giành chiến thắng khi hơn người đồng đội Hamilton đúng 5 điểm
Tuyệt vời hơn nữa khi anh cùng bố của mình, ông Keke Rosberg, trở thành cặp bố – con thứ hai từng giành danh hiệu vô địch F1. Trước họ, ông Graham và người con trai Damon Hill là cặp đôi duy nhất làm được điều này. Điểm chung giữa hai cặp đôi này là người con vô địch cách người bố đúng 34 năm. Ông Keke Rosberg vô địch năm 1982, còn Nico Rosberg vô địch năm 2016. Trong khi đó, ông Graham chiến thắng ở năm 1962 và con trai ông Damon Hill vô địch năm 1996.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020