Những trò đùa Cá tháng Tư hay nhất trong lịch sử bóng đá

Những trò đùa Cá tháng Tư hay nhất trong lịch sử bóng đá

Thứ Tư, 01/04/2015 23:28 GMT+7

(Thethaovanhao.vn) - Cá tháng Tư (
April Fools Day) lại đến, là cơ hội để các cơ quan thông tấn trên toàn thế giới “lợi dụng” mức phủ sóng của mình để tạo những trò đùa vui vẻ đến quý độc giả trên toàn thế giới. Dưới đây là một số những trò đùa “láu cá” như thế, trong bóng đá. 
Lễ trừ tà của Torres
Hẳn chưa ai quên những ngày tệ hại của Fernando Torres khi anh vừa chuyển đến Chelsea. Vào lễ Cá tháng Tư năm 2011, trang tin The Mirror đã đăng tải một tin cho biết The Blues đã làm cho Torres một lễ trừ tà. Theo đó, tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ dẫn một con dê vào sân Stamford Bridge, cho nó… phóng uế vào khung thành, để “ngăn chặn các linh hồn oan nghiệt và ma quỷ đu bám, khiến Torres không thể ghi bàn”. 
Tất nhiên, trò đùa hết sức thành công. Khiến nhiều người tin sái cổ và quay san g cười nhạo Chelsea.

Torres không tệ! Chỉ vì anh bị quỷ ám thôi...
Ronaldo chuyển nhượng sang… Tây Ban Nha
Cá tháng Tư, năm 2011, thế giới đã một phen rúng động trước tin Cristiano Ronaldo sắp sửa chuyển sang khoác áo… đội tuyển Tây Ban Nha. “Giá chuyển nhượng”  là 160 triệu bảng. Nguyên khiến Bồ Đào Nha phải "bán" CR7 là họ cần tiền để giải quyết khoảng nợ quốc phòng khổng lồ. Ronaldo khi đó sắp trở thành “người hùng dân tộc”.
Và như ta đã biết, điều này đã không xảy ra, ít nhất đến trước Cá tháng Tư năm nay.

"Người anh hùng dân tộc" Ronaldo vẫn chưa làm tròn phận sự

Rangers chiêu mộ 'siêu cầu thủ' Yardis Alpolfo
Cá tháng Tư năm 2003, thời điểm mà việc Glasgow Rangers chi khoảng 5 triệu bảng để mua một cầu thủ là chuyện quá ư bình thường. Vì vậy, thông tin một tiền đạo người Hy Lạp khoác áo Galatasaray trên đường cập bến Rangers dường như chẳng có việc gì to tát. Các CĐV cứ mong đợi thôi, đội bóng có sự bổ sung, họ cũng đã đăng tải trên website của CLB.
Nhưng chuyện vỡ lở từ từ. Đến cuối ngày cũng chưa thấy tân binh đâu. Yardis Alpolfo? Yardis Alpolfo?! Bùm! Những tràng cười sảng khoái nổ ra. Sắp xếp những chữ cái đó lại. Cúc cu, bạn có… April Fools Day.
Maradona đến Liên Xô thi đấu
Trở lại những năm cuối thập niên 1980, khi ý tưởng cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại chuyển đến Liên Xô là điều không tưởng và chẳng ai nghiêm túc mà nói về vấn đề này.

Việc Maradona đến Liên Xô thi đấu là điều không tưởng

Thế nên, Cá tháng Tư năm 1998, tờ Izvestia của Liên Xô đã đùa vui khi đưa một tin rằng Maradona đã ký hợp đồng chuyển đến Spartak Moscow. Quá sốt sắng, hãng tin AP đã dẫn lại tin truyền đến độc giả. Hậu quả của việc này lớn đến nỗi AP phải ra một thông báo đính chính, sau khi Izvestia láu cá thừa nhận… đó chỉ là một trò đùa.
***
Hàng năm, Thethaovanhoa.vn cũng thường có một câu chuyện nhân April Fools Day khá thú vị gửi đến quý độc giả. Các bạn đều đã nhận được (và nhận ra) rồi chứ? Cùng chờ Cá tháng Tư năm sau!
Hoài Thuận
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay